Sự tệ bạc của người chồng chính là điều khiến người vợ trở nên mạnh mẽ và biết sống... nhẫn tâm. Khi đàn ông tệ bạc, đàn bà không cần dựa dẫm mà sẽ sống vì mình và vì con mà thôi.

Trong rất nhiều trường hợp, dư luận không hiểu tại sao một người đàn bà trước kia rất nhu mì, hiền lành, thậm chí là nhu nhược lại có thể thay đổi con người mình hoàn toàn.

Trước kia sống vì gia đình, vì chồng con, luôn nín nhịn và cam chịu lại đột nhiên trở nên vô tâm, tuyệt tình và tàn nhẫn quay lưng lại với tất cả.

Nhiều ý kiến thường trách người phụ nữ ấy sống cạn tình mà chẳng hiểu được đằng sau những hành động đó người đàn bà đã chịu đựng những gì.

Cãi nhau là nguyên nhân gây ra bất đồng, cũng từ đó mà sinh ra tình cảm rạn nứt. Ảnh: T. L.

Với phụ nữ lấy chồng, ai chẳng muốn cuộc hôn nhân của mình ấm êm, hạnh phúc. Ai chẳng muốn lúc nào cũng ngọt ngào, hiền dịu, âu yếm và nhận được sự quan tâm từ chồng.

Với phụ nữ, hạnh phúc giản đơn là chồng con, bình yên chính là những khoảnh khắc gia đình, con cái sum vầy. Không có một người chồng hoàn hảo, chỉ có những người phụ nữ giỏi chịu đựng.

Nhiều khi một mái ấm trọn vẹn không phải người đàn ông bản lĩnh, giỏi giang mà được đánh đổi bằng chính sự cố gắng và chịu đựng của người vợ.

Nhưng chẳng có người đàn bà nào có thể cười nói, giả vờ mình yên ổn, hạnh phúc khi có một người chồng vô tâm, tệ bạc. Cố gắng đến cạn kiệt sức lực, chịu đựng đến héo mòn cả thanh xuân mà chồng không hề thay đổi thì đàn bà còn chịu đựng để làm gì?

Trước kia, người phụ nữ còn lầm tưởng rằng khi mình nín nhịn, cam chịu người chồng sẽ có ngày biết hối hận mà quay về. Khi đàn bà buông xuôi nghĩa là họ kiệt sức và bất lực, họ nhận ra cuộc hôn nhân này đã vô nghĩa và người chồng ấy vĩnh viễn sẽ chẳng hồi tâm chuyển ý.

Đàn bà buông xuôi tức là họ đã kiệt sức và bất lực để níu kéo lại chút tình cảm còn lại.

Sự tệ bạc của chồng chính là điều dạy đàn bà mạnh mẽ và biết sống nhẫn tâm. Trước kia, người phụ nữ dường như đã quên mất bản thân để gồng mình vun vén nhưng họ có nhận được gì ngoài con số 0 tròn trĩnh?

Người chồng lẽ ra là chỗ dựa, là người mang đến cho đàn bà hạnh phúc lại là gã đàn ông tệ bạc. Biết như vậy nên đàn bà sống không còn cần chồng nữa. Họ sống vì mình và vì con mà thôi.

Đàn bà càng hiền lành, càng nhu mì khi bị dồn vào những tình huống ngặt nghèo, éo le lại trở nên kiên cường, mạnh mẽ vô cùng. Đàn bà chọn ra đi vì biết bản thân mình có ở lại thì cả đời cũng chẳng có hạnh phúc. Họ không chấp nhận thiệt thòi mà giành lấy những gì xứng đáng thuộc về mình.  

Nhiều người đàn ông khi bị vợ tuyệt tình mới nhận ra bản thân mình đã tệ hại ra sao. Nhiều người chồng vô tâm, ngoại tình, sống vô trách nhiệm đã quay lại cầu xin người vợ một cơ hội để hàn gắn.

Tuy nhiên, một khi đàn bà đã quyết ra đi, đã cạn tình thì có ai muốn quay về mái nhà vốn dĩ đã đổ nát ấy? Đàn bà cạn tình chỉ khi người đàn ông đã sống quá cạn nghĩa mà thôi.

Tại sao lại trách không có con trai là tại đàn bà không biết đẻ?
Bi kịch "cưới 1 tháng mới động phòng", tôi không cưỡng được nỗi khao khát của đàn bà
Người đàn bà hạ độc chồng bằng thuốc chuột

https://laodong.vn/tham-thi/trach-chi-khi-dan-ba-can-tinh-khi-dan-ong-can-nghia-753430.ldo

laodong.vn