Tin hot
10/01/2022 01:12TP.HCM thêm 1 ca nhiễm Omicron
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngày 8/1, TP phát hiện thêm 1 ca nhiễm biến thể Omicron, là trường hợp nhập cảnh, được cách ly ngay sau đó.
Như vậy đến nay, TP.HCM đã ghi nhận tổng số 12 ca nhiễm biến thể mới này. Trong đó, 6 ca đã xuất viện, những người còn lại không có triệu chứng. Hiện thành phố đang cách ly 966 người nhập cảnh.
TP.HCM đang có gần 5.000 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại các bệnh viện tầng 2 và 3. Trong đó, 323 bệnh nhân phải thở máy xâm lấn; 85 trẻ em dưới 16 tuổi; 33 phụ nữ mang thai.
Trong ngày 8/1, TP.HCM có 18 ca COVID-19 tử vong, bao gồm 7 trường hợp từ tỉnh khác. Tất cả đều là bệnh nhân có mắc bệnh nền, có 3 trường hợp dưới 50 tuổi.
![]() |
| Biến thể Omicron. (Ảnh minh họa). |
Sau 1 tháng triển khai “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ”, số ca chuyển nặng và tử vong vì COVID-19 đã giảm sâu.
TP.HCM đã lập danh sách 639.972 người trên 65 tuổi, có bệnh nền. Trong đó, phát hiện 25.642 người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 (chiếm tỷ lệ 4%). Xét nghiệm tầm soát phát hiện 5.437 người mắc COVID-19 (chiếm tỷ lệ 0,8%).
TP.HCM sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của Chiến dịch cho đến hết năm 2022, theo đó đối tượng người thuộc nhóm nguy cơ sẽ được mở rộng theo chỉ đạo của Bộ Y tế (người có bệnh nền, người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, người trên 18 tuổi chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19); mỗi tháng sẽ thực hiện xét nghiệm tầm soát 1 lần cho người thuộc nhóm nguy cơ và đợt 1 năm 2022 sẽ hoàn tất trong tháng 1/2022.
| Ngày 7/1, thêm 16.278 ca COVID-19, đã có 30 ca F0 mang biến thể Omicron
Ngày 7/1, Việt Nam ghi nhận 16.278 ca nhiễm mới, trong đó 24 ca nhập cảnh và 16.254 ca ghi nhận trong nước (giảm 163 ... |
- Cùng đi thỉnh kinh, vì sao Trư Bát Giới không thành Phật? (1 giờ trước)
- Đường Tăng phong lưu nhất 'Tây du ký': U70 chật vật mưu sinh (2 giờ trước)
- Dàn sao phim Hoa cỏ may sau 25 năm: Người thành 'nữ hoàng', người ở ẩn kín tiếng (2 giờ trước)
- 'Gã điên' khiến võ thuật Trung Quốc chao đảo, 10 năm sau biến mất không dấu vết (3 giờ trước)
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (5 giờ trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (5 giờ trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (6 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (6 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (8 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (8 giờ trước)
