Từ 0h ngày 23/8, TP.HCM sẽ tạm ngưng lực lượng giao hàng bằng công nghệ (shipper) tại TP Thủ Đức và 7 quận, huyện.

Theo công văn ban hành ngày 21/8, từ 0h ngày 23/8 đến ngày 6/9, TP.HCM sẽ tạm ngưng lực lượng giao hàng bằng công nghệ (shipper) tại TP Thủ Đức, và các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn.

Tại các quận, huyện còn lại, shipper được hoạt động trong quận, không được chạy liên quận, huyện và có dấu hiệu nhận diện riêng.

TP.HCM dừng hoạt động shipper tại TP Thủ Đức và 7 quận, huyện - 1
Từ 0h ngày 23/8, shipper tạm ngưng hoạt động tại TP Thủ Đức và 7 quận, huyện. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, tất cả các doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan của thành phố, của Trung ương đóng trên địa bàn TP triển khai thực hiện phương án 3 tại chỗ hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến" (tối đa 1/4 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị) và phải có mặt tại cơ quan, đơn vị trước 0h ngày 23/8.

Các nhóm được phép tham gia lưu thông vẫn thực hiện theo công văn số 2718 của UBND TP, bắt buộc có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định.

Các người được cấp giấy đi đường gồm:

- Thành viên Ban Chi đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; xử lý hạ tầng kỹ thuật.

- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị (không quá 10% trên tổng số).

- Các trường hợp đặc biệt khác do thủ trưởng các cơ quan nêu tại mục 4 tự chịu trách nhiệm cấp giấy và có báo cáo cho Công an TP.

Cơ quan được cấp giấy:

- Thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan ban đảng, đoàn thể, tổng công ty trực thuộc TP chịu trách nhiệm cấp giấy cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý.

- Thủ trưởng các cơ quan quản lý nhà nước trung ương trú đóng tại TP.HCM chịu trách nhiệm cấp giấy cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý.

- UBND quận, huyện, TP Thủ Đức và các phường, xã, thị trấn cấp giấy cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân thuộc đơn vị, địa bàn quản lý (chỉ có hiệu lực trong phạm vi địa bàn quản lý).

Các cơ quan cấp phải thông báo số lượng và ký hiệu về Công an TP để kiểm tra, giám sát.

Ảnh: Xe cộ ùn ùn ra đường tại TP.HCM như chưa hề có dịch Ảnh: Xe cộ ùn ùn ra đường tại TP.HCM như chưa hề có dịch

Sáng 21/8, nhiều tuyến đường tại TP.HCM người dân đổ ra đường rất đông, có nơi chốt kiểm soát phải "xả trạm".

TP.HCM đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 5,3 triệu dân TP.HCM đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 5,3 triệu dân

Sáng 21/8, theo thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Thành phố đã có gần 5,3 triệu người được tiêm vaccine phòng ...

Từ Khóa: