Pháp luật
05/09/2021 15:30TP.HCM: Bắt giam cán bộ phường cho người quen nhận tiền hỗ trợ COVID-19
Tối 4/9, Công an TP.HCM thông tin, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Hồng Sơn (SN 1970; thường trú phường Phú Hữu, TP Thủ Đức) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.
Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.
![]() |
| Bị can Huỳnh Hồng Sơn. |
Theo Công an TP.HCM, Huỳnh Hồng Sơn là cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu, TP Thủ Đức.
Lợi dụng vị trí công tác là thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của phường Phú Hữu, Sơn đã cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ, dù không thuộc diện theo Nghị quyết 09 của HĐND TP.HCM, gây thất thoát tiền của Nhà nước.
Bước đầu làm việc với Cơ quan điều tra, Sơn thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của bị can và những người liên quan để xử lý nghiêm theo quy định.
| Công an TP.HCM sẽ quản lý người đi đường bằng mã QR thay giấy đi đường
Công an TP.HCM đang cập nhật dữ liệu các tuyến đường và sắp tới sẽ quản lý qua mã QR thay cho giấy đi đường. |
| TP.HCM chưa nới lỏng giãn cách ở quận 7 và huyện Củ Chi
TP.HCM chưa nới lỏng và chưa có chủ trương nới lỏng giãn cách xã hội hai địa phương công bố kiểm soát đươc dịch COVID-19 ... |
- Ông Kim Jong-un tái đắc cử Chủ tịch Triều Tiên (4 phút trước)
- 'Đánh hụt' Diego Garcia, Iran phát tín hiệu về năng lực quân sự vượt Trung Đông (5 phút trước)
- 18 tàu và thuyền viên Việt Nam an toàn tại khu vực Trung Đông (22/03/26 21:07)
- Hiện trường tan hoang sau loạt tên lửa Iran dội xuống gần cơ sở hạt nhân Israel (22/03/26 21:04)
- Mưa đá, giông lốc xuất hiện ở Sơn La, Phú Thọ (22/03/26 21:02)
- Tuyển Việt Nam đón thêm 6 cầu thủ, nhân tố lạ bất ngờ xuất hiện (22/03/26 21:00)
- Từ châu Á đến châu Âu, các nước kêu gọi tiết kiệm năng lượng (22/03/26 20:43)
- Thiếu tài xế xe tải, Nhật Bản chuyển tàu cao tốc sang chở hàng (22/03/26 20:37)
- Hezbollah phục kích dữ dội, nhiều xe tăng Merkava của Israel bị phá hủy (22/03/26 19:52)
- Danh tính nhóm ném đá vào ô tô trên cao tốc qua Quảng Trị (22/03/26 19:45)
