Kinh tế 24h
29/09/2017 05:55Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 20.000 xe Vios và Yaris
![]() |
Đây là thông tin vừa được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương công bố.
Cụ thể, số lượng xe Toyota Vios được triệu hồi là 18.138 chiếc, được sản xuất từ ngày 5.1.2009 đến ngày 29.12.2012. Đối với xe Toyota Yaris được thu hồi là 1.877 chiếc, sản xuất từ ngày 1.9.2009 đến ngày 31.8.2012.
Các đại lý của Công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước trên các xe Toyota Vios sản xuất và lắp ráp trong nước và xe Toyota Yaris nhập khẩu bị ảnh hưởng nêu trên.
Với những xe Toyota Yaris nhập khẩu không chính hãng, khi có yêu cầu từ chủ xe, Công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước miễn phí. Thời gian thực hiện từ nay đến ngày 21.8.2018 và thời gian dự kiến khắc phục là 2 giờ/xe.
Theo cảnh báo, các xe nằm trong diện ảnh hưởng, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.
(http://thanhnien.vn/kinh-doanh/toyota-viet-nam-trieu-hoi-hon-20000-xe-vios-va-yaris-880268.html)
- Lý do xúc động 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng không đón sinh nhật suốt 17 năm (20:30)
- KOL 83 tuổi hay bị nhầm là 28 tuổi và bí quyết trẻ mãi không già (20:00)
- Cách giới thượng lưu Trung Quốc cổ đại giải nhiệt giữa mùa hè nắng nóng cực đoan (1 giờ trước)
- Vinmec Central Park - từ cơ sở non trẻ đến dấu ấn trong bảng xếp hạng toàn cầu (1 giờ trước)
- Máy bay gặp sự cố, vì sao không được làm phồng áo phao trước khi rời cabin? (2 giờ trước)
- Meta sa thải 8.000 nhân viên khi làn sóng AI càn quét ngành công nghệ (2 giờ trước)
- Chuyên gia: Nhà xã hội cho thuê là chìa khóa hiện thực hóa chỉ đạo ‘nhà là để ở’ (2 giờ trước)
- Cố phiếu VIC tăng 5 lần trong 8 năm: Tín hiệu tích cực từ doanh nghiệp tư nhân (3 giờ trước)
- Ukraine tuyên bố phá hủy mạng lưới huấn luyện drone, Nga chưa xác nhận (3 giờ trước)
- Chia sẻ tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội bị phạt đến 50 triệu đồng (3 giờ trước)
