Xe cộ
18/10/2017 23:00Toyota giảm \'sốc\' xuống dưới 500 triệu đồng: Người tiêu dùng có nên mua?
Toyota Vios là mẫu xe đang được đại đa số người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn. Chính vì vậy, việc Vios giảm giá kỷ lục trong thời gian gần đây sẽ tác động tới doanh số bán xe của hãng.
![]() |
Một số đại lý Toyota Hà Nội đang chào bán phiên bản Vios số sàn 1.5E là 489 triệu đồng, giảm từ 564 triệu đồng xuống còn 489 triệu đồng. Các phiên bản khác của Vios cũng biến động mạnh sau đợt giảm giá này.
Cụ thể, Toyota Vios E số tự động sẽ có giá bán thấp nhất là 513 triệu đồng và Vios G số tự động là 547 triệu đồng. Mức ưu đãi giảm giá kể trên đối với Vios đã bao gồm 30 triệu đồng hỗ trợ lệ phí trước bạ từ Toyota Việt Nam.
Tuy nhiên, theo khảo sát của PV báo điện tử VTC News, giá bán của Vios không đồng nhất tại các đại lý của Toyota. Theo đó, một số đại lý Toyota tại TP.HCM đang bán 3 phiên bản của Vios thấp hơn giá đề xuất từ 40 - 60 triệu đồng (đã bao gồm hộ trợ lệ phí trước bạ từ Toyota), tùy từng đại lý.
Để khách hàng lựa chọn được mức giá thấp nhất, người tiêu dùng lên tham khảo giá từ các đại lý trước khi quyết định mua xe.
Vios là mẫu xe ăn khách nhất tại Việt Nam. Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số xe Vios trong 9 tháng đầu năm 2017 đạt 15.034 xe. Trong đó, phiên bản Vios 1.5E đựa ưa chuộng nhất với doanh số trong 9 tháng là 9.608 chiếc.
Tuy nhiên, Vios là mẫu xe được lắp ráp trong nước và sẽ không nằm trong lộ trình giảm thuế xuống đầu năm 2018. Vì vậy, các đại lý giảm giá sốc đối với dòng xe này được nhiều chuyên gia đánh giá là bất ngờ. Một số chuyên gia cũng nhận định, giá bán của Vios đang khá hấp dẫn và khó có khả năng giảm sâu hơn. Vì vậy, việc mua Vios nếu có giá thấp là an toàn.
| Ô tô rẻ tiếp tục giảm giá, nên mua hay chờ ?
Các nhãn hiệu xe được coi là giá rẻ đang tiếp tục bước vào đợt giảm giá mới. Lý do vì áp lực giảm giá ... |
| 10 ôtô bán chạy tháng 9: Honda CR-V lần đầu đứng thứ 2
Sau đợt giảm giá kịch sàn, Honda CR-V bất ngờ vượt qua hàng loạt mẫu xe ăn khách những tháng trước để đứng thứ 2, ... |
http://vtc.vn/toyota-giam-soc-xuong-duoi-500-trieu-dong-nguoi-tieu-dung-co-nen-mua-d357276.html
- Hà Nội miễn phí tham quan di tích, công trình văn hóa dịp Quốc khánh 2-9 (15:26)
- Luật Phát triển đô thị có hiệu lực từ tháng 10, TP.HCM 'chạy nước rút' thực hiện (15:20)
- Số người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Gia Lai tăng lên 150 người (15:16)
- Chờ tuyển Việt Nam hóa giải 'lời nguyền' sân Mỹ Đình trước Thái Lan (53 phút trước)
- Tàu ngầm Nga, Mỹ va nhau chỉ 47 ngày sau khi Liên Xô tan rã (2 giờ trước)
- Vietjet mở bán sớm 3,1 triệu vé Tết Nguyên đán 2027 (2 giờ trước)
- Cận cảnh hướng tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành (2 giờ trước)
- Hà Nội tạm cấm nhiều tuyến đường phục vụ chung kết ASEAN Cup Việt Nam - Thái Lan (2 giờ trước)
- Mỹ tạm dừng lịch hẹn cấp thị thực trên toàn thế giới (2 giờ trước)
- Trước khi bị khởi tố vì ma túy, Kiều Thanh từng vướng những ồn ào nào? (3 giờ trước)
