Xe cộ
17/10/2017 02:57Ô tô rẻ tiếp tục giảm giá, nên mua hay chờ ?
![]() |
| Kia Morning hiện là mẫu xe giá thấp nhất trong phân khúc hạng A. Ảnh: Thaco |
Tháng 10/2017, 3 mẫu xe hãng Kia do Thaco lắp ráp đang tiếp tục thực hiện chương trình giảm giá hấp dẫn. Cụ thể, mẫu Kia Sorento phiên bản 2WD GAT giảm 26 triệu đồng/xe.
Sau giảm giá, mẫu Kia Sorento được bán với giá từ 789 triệu đồng tùy phiên bản, khá cạnh tranh trong cùng phân khúc SUV.
Ngoài ra, người mua xe Kia Sorento còn được tặng thêm gói bảo hiểm vật chất, dân sự và bảo dưỡng mở rộng trong thời gian 2 năm, không giới hạn số km di chuyển.
Mẫu Kia Cerato cũng giảm nhẹ 10 triệu đồng cho cả 3 phiên bản 1.6L MT, Cerato 1.6L AT, Cerato 2.0L AT. Hiện giá mẫu sedan hạng C này tùy phiên bản dao động trong khoảng từ 553 triệu đồng đến 671 triệu đồng/xe. Trước đó, mẫu này cũng đã có vài lần giảm giá. Ngoài ra gói hỗ trợ phí trước bạ trị giá 5 triệu đồng và tặng gói bảo hiểm vật chất mỗi xe vẫn được giữ nguyên
Tuy nhiên, Kia Morning mới là mẫu xe giảm giá để duy trì được mức thấp nhất trong phân khúc xe cỡ nhỏ. Trong tháng 10/2017, mẫu xe này chỉ giảm thêm 5 triệu đồng, và là lần giảm thứ 2 kể từ tháng 7. Tuy nhiên, giá Kia Morning hiện dao động từ 300 triệu - 392 triệu đồng mỗi xe tùy phiên bản, vẫn thấp nhất trong phân khúc này.
Áp lực giảm giá khiến ngay các hãng lớn cũng không thể đứng ngoài cuộc. Một loạt dòng xe của Toyota tiếp tục được giảm giá, với các chương trình như hỗ trợ trước bạ cho 2 mẫu Vios và Innova ở mức từ 15 triệu đến 30 triệu đồng mỗi xe.
Về giá, so với vài tháng trước, mẫu Vios của Toyota đã giảm khoảng 60 triệu đồng/xe so với giá niêm yết, các mẫu xe còn lại của Toyota trong mọi phân khúc cũng đều có mức giảm lên tới hàng chục triệu đồng so với giá niêm yết.
Tuy nhiên, dưới áp lực bán hàng, nhiều đại lý của Toyota vẫn tiếp tục giảm giá thêm so với niêm yết của hãng.
Không riêng Toyota, nhiều đại lý của các hãng xe khác cho biết, các chương trình giảm giá không chính thức vẫn được các đại lý này áp dụng để duy trì lượng bán. Tuy nhiên, kết quả bán hàng không thực sự khả quan, do lượng lớn khách hàng đã mua ngay xe trong đầu giai đoạn giảm giá toàn thị trường. Phần còn lại có tâm lý nghe ngóng chờ sang năm 2018, khi thuế nhập khẩu xe giảm sẽ tạo áp lực kéo giá xe giảm tiếp.
| Theo VAMA, dù tất cả các hãng xe trên thị trường đều đã áp dụng các chương trình giảm giá, thì tính chung 9 tháng của năm 2017, tiêu thụ xe toàn thị trường vẫn giảm khoảng 7% so với cùng kỳ năm trước. |
https://viettimes.vn/o-to-re-tiep-tuc-giam-gia-nen-mua-hay-cho-142172.html
- Sức hút của Mai Phương Thúy sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam (2 giờ trước)
- Bí quyết sống thọ của cụ bà 108 tuổi vẫn tự lái ô tô đi chơi (2 giờ trước)
- Trường tiểu học ở Trung Quốc bị lên án vì hỏi nghề của phụ huynh có 'hôi' không (2 giờ trước)
- Chú chó cứu hộ lướt sóng, cùng chủ giải cứu người gặp nạn (3 giờ trước)
- Khủng hoảng nhà ở đang làm thay đổi châu Âu (4 giờ trước)
- Toàn cảnh Nhà hát Opera Hà Nội sau 7 tháng thi công (4 giờ trước)
- Nhóm cổ phiếu nào giàu tiềm năng tăng trưởng thời gian tới? (5 giờ trước)
- Iran tính thu phí đối với cáp internet dưới eo biển Hormuz (5 giờ trước)
- New York Times: Tình báo Mỹ tin Iran vẫn duy trì năng lực tên lửa sau xung đột (6 giờ trước)
- Miền Bắc mưa to nhiều ngày, đề phòng lũ quét, sạt lở đất (6 giờ trước)
