Hậu trường - Chính khách
12/10/2018 21:17Tổng thống Venezuela: ‘Nhà Trắng muốn giết tôi’
“Tôi đang nói điều này cho cả thế giới, lệnh giết tôi - Maduro được chính phủ (Colombia) ở Bogota nhận từ Nhà Trắng để thực hiện, họ muốn giết tôi” – ông Maduro nói trên kênh truyền hình quốc gia ngày 11/10.
![]() |
Vệ sỹ vây quanh Tổng thống Venezuela trong sự cố. (Ảnh: AP)
Tổng thống Venezuela nhấn mạnh những nỗ lực ám sát ông trong tương lai đều sẽ thất bại. Vụ tấn công ông Maduro xảy ra trong một buổi diễu hành tại Caracas đầu tháng 8/2018. Sự cố khiến 7 binh sỹ Venezuela bị thương, Tổng thống Maduro không bị thương.
Sau sự cố, ông Maduro liên tục buộc tội Washington và Bogota, đặc biệt là cựu Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos có vai trò trong vụ tấn công. Ngoài ra, Venezuela cũng nói nếu có bất cứ vụ tấn công nào trên lãnh thổ nước này trong tương lai, trách nhiệm đều sẽ thuộc về Colombia.
Bộ Ngoại giao Colombia phủ nhận việc chính phủ nước này có liên quan đến vụ ám sát.
Trước cáo buộc của ông Maduro, Washington chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.
| Nghi phạm ám sát Tổng thống Venezuela tự tử
Fernando Alban tự tử trong lúc đang bị giam tại trụ sở tình báo để điều tra cáo buộc ông này đứng sau âm mưu ... |
| Trump sẵn sàng gặp Tổng thống Venezuela để giải quyết khủng hoảng
Trump cho biết Mỹ đã lên sẵn kế hoạch để giải quyết khủng khoảng ở Venezuela, trong khi Maduro tỏ ý sẵn sàng đàm phán. |
| Trump nói Tổng thống Venezuela có thể bị 'lật đổ nhanh chóng'
Tổng thống Mỹ cảnh báo quân đội Venezuela có thể đảo chính sau khi Washington áp đặt lệnh trừng phạt với những người thân cận ... |
| Tổ chức Các quốc gia châu Mỹ để ngỏ khả năng lật đổ Tổng thống Venezuela
Tổng thư ký Tổ chức Các quốc gia châu Mỹ không loại trừ giải pháp can thiệp quân sự, hỗ trợ đảo chính nhằm chấm ... |
- Duy trì kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông: Áp dụng công nghệ để hạn chế tiêu cực (1 giờ trước)
- Chờ đợi gì ở Fed và các NHTW lớn khác khi áp lực lạm phát tăng cao? (2 giờ trước)
- Doanh nghiệp xây dựng "khát" nhân lực, trả lương 1 triệu đồng/ngày vẫn không đủ người (2 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện ngừng loạt tấn công ở Trung Đông (2 giờ trước)
- 7 tỉnh miền núi phía Bắc đối diện đợt mưa lũ mới (3 giờ trước)
- Lầu Năm Góc cập nhật số binh sĩ Mỹ thương vong trong xung đột với Iran (3 giờ trước)
- Nửa cuối năm 2026, giá bất động sản sẽ diễn biến thế nào? (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 27/7: Hồi phục nhẹ (4 giờ trước)
- Công nghệ giám định ADN và hành trình đưa các liệt sĩ trở về với gia đình (4 giờ trước)
- Iran tuyên bố tạm dừng đáp trả sau khi Mỹ ngừng không kích (4 giờ trước)
