Hậu trường - Chính khách
27/03/2022 04:21Tổng thống Ukraine kêu gọi các cường quốc dầu khí tăng sản lượng
"Tương lai của châu Âu phụ thuộc vào nỗ lực của quý vị. Tôi đề nghị quý vị tăng sản lượng dầu khí để nước Nga hiểu rằng không quốc gia nào có thể sử dụng năng lượng như một công cụ đe dọa thế giới", Tổng thống Zelensky nói trong bài phát biểu, theo hãng thông tấn Anadolu Agency
Ông Zelensky một lần nữa kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động nhiều hơn nữa để chấm dứt chiến dịch quân sự đặc biệt đang được Nga tiến hành ở nước này.
Diễn đàn Quốc tế Doha lần thứ 20 khai mạc tại Qatar hôm 26/3 với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng, bao gồm các nhà hoạch định chính sách, đại diện của các tổ chức quốc tế, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà hoạt động đến từ nhiều quốc gia.
![]() |
| Tổng thống Ukraine Zelensky phát biểu tại diễn đàn Doha (Ảnh: Wall Street Journal) |
Ngay trước thềm diễn đàn, Qatar - nước chủ nhà của diễn đàn Doha thừa nhận nước này không thể thay thế Nga cung cấp khí đốt tự nhiên cho thị trường châu Âu và nhấn mạnh Doha sẽ không đứng về phía nào trong cuộc xung đột Ukraine.
- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (08:19)
- Chủ tịch Quốc hội Slovenia đề xuất trưng cầu dân ý rời NATO (08:16)
- Xuyên đêm thi công loạt công trình chống ngập trong lòng phố cổ Hà Nội (08:03)
- Mỹ và Iran có thể nối lại đàm phán trong 2 ngày tới (08:00)
- Tranh chấp phong tỏa eo biển Hormuz: Nguy cơ mới với kinh tế toàn cầu (48 phút trước)
- 3 lựa chọn khó của Mỹ nếu thỏa thuận ngừng bắn với Iran sụp đổ (48 phút trước)
- Xác định hai đội bóng vào bán kết cúp C1 châu Âu (54 phút trước)
- Mừng Đại lễ 30/4-1/5 cùng Vietjet, nhận ngay ưu đãi giảm 20% giá vé Business, SkyBoss, Deluxe (57 phút trước)
- Giá vàng hôm nay 15/4: Tiếp tục tăng dựng đứng, vượt 4.800 USD/ounce (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 15/4: Tiếp tục giảm mạnh, về dưới 95 USD/thùng (1 giờ trước)
