Hậu trường - Chính khách
07/01/2018 20:00Tổng thống Trump sẵn sàng đối thoại với ông Kim Jong-un
Nói với báo giới khi đang ở Trại David hôm 4-1, ông chủ Nhà Trắng tỏ ý sẵn sàng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
"Chắc chắn, tôi sẽ làm điều đó"- ông Trump nói về việc đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên. "Tôi không có vấn đề gì với chuyện này".
Tuy nhiên, vị tổng thống nhanh chóng nói thêm rằng bất cứ cuộc nói chuyện nào cũng sẽ đi cùng với các điều kiện nhưng ông không cho biết cụ thể.
![]() |
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Phát biểu trên của ông Trump được đưa ra giữa lúc cuộc đàm phán đầu tiên giữa Triều Tiên và Hàn Quốc trong vòng hơn 2 năm qua sắp sửa diễn ra ở làng biên giới Bàn Môn Điếm trên bán đảo Triều Tiên ngày 9-1 tới. Hai bên đang tìm cách để hợp tác trong Thế vận hội mùa đông ở Seoul và có thể còn cải thiện quan hệ.
"Nay họ sẽ nói về Olympic. Đó là một khởi đầu, một khởi đầu lớn"- ông Trump nói, sau cuộc họp với các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Quốc hội và các thành viên Nội các về các mục tiêu lập pháp của Nhà Trắng trong năm mới này.
Hãng thông tấn AP dẫn lời tổng thống Mỹ khẳng định rằng "nếu có điều gì đó có thể xảy ra và có kết quả gì đó đưa ra từ những cuộc đàm phán này (Hàn-Triều), đó sẽ là điều tuyệt vời cho nhân loại, đó sẽ là điều vĩ đại cho thế giới". Hồi đầu tuần, ông Trump bác tuyên bố "có nút kích hoạt hạt nhân trên bàn làm việc" từ ông Kim Jong-un, nói nút kích hoạt của Mỹ "lớn hơn, uy lực hơn".
Trong khi đó, Đại diện của Triều Tiên tại Ủy ban Olympic Quốc tế Chang Ung hôm 6-1 nói rằng Bình Nhưỡng có khả năng sẽ tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông lần này.
Bình luận nói trên được ông Chang đưa ra tại Sân bay Quốc tế Bắc Kinh. Ông này được tin là đang trên đường tới Thụy Sỹ để thảo luận về chủ đề này, hãng thông tấn Kyodo cho hay.
| Trump: 'Tôi là thiên tài bền vững'
Tống thống Mỹ bác bỏ nội dung cuốn sách chỉ trích ông gần đây và khẳng định ông có đẩy đủ điều kiện của một ... |
| Địa vị đặc biệt cho TT Trump trên Twitter: Không bị xóa bài
Twitter cho biết mạng xã hội này cân nhắc đến cả "lợi ích công" khi nhận được yêu cầu xóa tài khoản hoặc bài đăng ... |
- Ba trẻ ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua: Sở Y tế Đà Nẵng nhận thuốc giải độc từ WHO (11/03/26 21:29)
- 'Vợ hụt' của Trư Bát Giới phim Tây du ký: Hôn nhân viên mãn, U80 vẫn trẻ đẹp (11/03/26 21:20)
- Sư huynh của Lý Tiểu Long là cao thủ Vịnh Xuân thực chiến, chưa từng thất bại (11/03/26 20:58)
- Vì sao khi đi máy bay bạn nên mang theo một quả bóng tennis? (11/03/26 20:25)
- Xuất khẩu nông sản ảnh hưởng thế nào trước xung đột Trung Đông (11/03/26 19:56)
- Bánh mì – món ăn “quốc dân” của người Việt vì sao lại tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm? (11/03/26 19:32)
- Những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (11/03/26 19:25)
- Những điểm mới liên quan thi lớp 10 tại TP.HCM (11/03/26 19:15)
- Tân Lãnh đạo tối cao Iran Mojtaba Khamenei vẫn 'an toàn và khỏe mạnh' (11/03/26 19:15)
- Trúng vật thể lạ không xác định, tàu hàng bốc cháy ở eo biển Hormuz (11/03/26 18:43)
