Tổng thống Mỹ quyên tặng toàn bộ tiền lương quý 4/2019 cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS), để hỗ trợ nỗ lực ứng phó và chống dịch Covid-19.

“Tổng thống Donald Trump từng hứa sẽ quyên tặng hết tiền lương khi nhậm chức. Với mục đích bảo vệ người Mỹ tốt hơn, ông Trump sẽ quyên góp tiền lương quý 4/2019 cho HHS, nhằm hỗ trợ những nỗ lực ứng phó, kiềm chế và chống lại virus corona”, Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết.

Khoản tiền 100.000 USD được chuyển ngay tới HHS như một lời khẳng định cho cam kết thúc đẩy quá trình ngăn chặn dịch Covid-19 của chính quyền Tổng thống Trump.

Tại Mỹ, tính đến chiều 3/3, Covid-19 đã giết chết 9 người ở bang Washington. Ngoài ra, đã có 108 người Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính, kể từ khi dịch bệnh trên lây lan nhanh vào cuối tháng 2.

tong thong trump quyen gop khoan luong 100000 usd chong dich covid 19
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence. (Ảnh: CNBC)

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump quyên tặng tiền lương. Người đứng đầu Nhà Trắng thường tặng khoản lương 400.000 USD/năm cho các cơ quan đối phó những vấn đề khẩn cấp.

Tổng thống Trump tặng tiền cho Văn phòng Tổng Y sỹ, giúp chống lại khủng hoảng opioid (thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện) hay ủng hộ Bộ An ninh Nội địa xây bức tường biên giới phía Nam.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ còn quyên tiền lương cho Viện Lạm dụng rượu và nghiện rượu Quốc gia, nhằm hỗ trợ những nghiên cứu chống lại việc nghiện rượu.

Ông Trump cũng tặng tiền lương cho chính phủ mỗi quý như lời hứa của ông trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Là người giàu có nhất trong các đời Tổng thống Mỹ, theo số liệu báo cáo năm 2018, ông Trump thu nhập ít nhất 434 triệu USD/năm.

tong thong trump quyen gop khoan luong 100000 usd chong dich covid 19 Trump và giới chức y tế Mỹ "đồng sàng dị mộng" về nCoV

Cố vấn Nhà Trắng Larry Kudlow hôm 24/2 khuyên các nhà đầu tư mua vào cổ phiếu khi thị trường đang trong nhịp giảm mạnh ...

tong thong trump quyen gop khoan luong 100000 usd chong dich covid 19 Tổng thống Donald Trump thành lập lực lượng phản ứng nhanh chống dịch Covid-19

Tổng thống Donald Trump vừa lên tiếng bày tỏ sự lạc quan rằng, nguy cơ dịch viêm đường hô hấp Covid-19 bùng phát tại Mỹ ...

https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/tong-thong-trump-quyen-gop-khoan-luong-100000-usd-chong-dich-covid-19-ar531231.html

vtc.vn