Thế giới 24h
05/03/2019 16:45Tổng thống Trump nói gì sau cáo buộc ông đang nhượng bộ Triều Tiên?
"Các cuộc tập trận chưa bao giờ được mang ra thảo luận cùng Chủ tịch Kim Jong-un. Tin giả. Tôi đã ra quyết định này từ rất lâu vì chi phí quá lớn mà Mỹ phải chi trả cho các cuộc tập trận đặc biệt, từ khi chúng ta không được hoàn trả chi phí khổng lồ", ông Trump viết trên Twitter hôm 4/3.
![]() |
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)
Tổng thống Trump nhiều lần lên tiếng phàn nàn về chi phí quá lớn cho các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc và yêu cầu Seoul phải chi trả nhiều hơn cho sự hiện diện của 28.500 quân nhân Mỹ trên bán đảo Triều Tiên.
Mỹ và Hàn Quốc hôm 2/3 tuyên bố chấm dứt các cuộc tập trận chung quy mô lớn thường niên, thay thế bằng các cuộc tập trận ở quy mô nhỏ hơn hoặc các cuộc huấn luyện đặc thù.
Tuyên bố này được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan và lãnh đạo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo hôm 2/3.
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc hôm 3/3 dẫn nguồn tin quân sự cho biết sau khi hủy bỏ các cuộc tập trận "Giải pháp Then chốt" và "Đại bàng Non", trong tuần này, Seoul và Washington sẽ triển khai cuộc tập trận hỗn hợp Dong Maeng để thay thế. Dong Maeng sẽ kéo dài trong 9 ngày, bắt đầu từ 4/3.
Trong một tuyên bố đưa ra hôm 3/3, Tổng thống Trump cho biết lý do ông muốn Mỹ ngừng các cuộc tập trận với Hàn Quốc là để giúp Mỹ tiết kiệm được hàng trăm triệu USD, đồng thời cho rằng động thái này có thể làm giảm căng thẳng với Triều Tiên.
| Hạ viện Mỹ mở cuộc điều tra Tổng thống Trump cùng con trai và con rể của ông
Ủy ban Tư pháp thuộc Hạ viện Mỹ mở cuộc tấn công trên mọi phương diện nhằm vào Tổng thống Donald Trump với cáo buộc ... |
| Nhan sắc nóng bỏng của cô con gái được Tổng thống Trump cưng chiều nhất
Ivanka sở hữu thân hình sexy đến nỗi chính Tổng thống Trump cũng thích khen ngợi trước báo giới. |
| Lý do các con của Donald Trump thành tài dù 'ngậm thìa vàng mà lớn'
Tất cả các con của Tổng thống Trump đều không được phép uống rượu, hút thuốc hay bất kỳ chất gây nghiện nào, và tự ... |
| Tổng thống Trump: Kim Jong-un chỉ muốn phi hạt nhân hóa một phần
Trump có cuộc phỏng vấn với Fox News tại Hà Nội ngay sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc mà không ... |
- Miền Bắc hứng mưa lớn từ chiều tối nay và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới (1 giờ trước)
- Anh cảnh báo đỏ nắng nóng cực độ, người dân 'bơi trong mồ hôi' (1 giờ trước)
- Đề xuất miễn phí bảo hiểm y tế cho người từ 65 tuổi, Bộ Y tế nói gì? (1 giờ trước)
- 5 tuyến metro mới sẽ thay đổi Hà Nội thế nào? (1 giờ trước)
- Bốn mắt xích quan trọng để triển khai nhà ở cho thuê (2 giờ trước)
- Y tế châu Âu cần thích ứng với biến đổi khí hậu (2 giờ trước)
- Lebanon, Israel, Mỹ thảo luận ranh giới ‘vùng thí điểm’ ở miền Nam Lebanon (2 giờ trước)
- Cả nước bước vào giai đoạn nắng nóng hơn trung bình nhiều năm (3 giờ trước)
- Thói quen yêu thích ngày nắng nóng vô tình là ‘ngòi nổ’ kích hoạt cơn đột quỵ (3 giờ trước)
- Bộ GD-ĐT: Dự kiến sẽ giao các trường đại học tự phong giáo sư, phó giáo sư (3 giờ trước)
