Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, nước này sẽ không ngừng tăng cường khả năng phòng vệ bằng các loại vũ khí hiện đại nhưng điều này không có nghĩa là sẽ đe dọa các quốc gia khác.

“Vũ khí siêu thanh, laser và nhiều thiết bị quân sự hiện đại khác mà chưa có quốc gia nào sở hữu sẽ được đưa vào biên chế. Tuy nhiên, những loại vũ khí tương lai sẽ không được sử dụng để đe dọa bất kì ai”, Tổng thống Putin tuyên bố khi gặp các sĩ quan quân sự và công tố viên mới được bổ nhiệm tại Điện Kremlin.

tong thong putin tuyen bo sap bien che nhieu vu khi chien luoc

Tổng thống Putin về các loại vũ khí chiến lược mới của Nga

Theo ông Putin, Nga cũng sẵn sàng làm mọi thứ trong khả năng để thúc đẩy tiến trình giải trừ vũ khí, ngay cả khi đó là những vũ khí hiện đại, được phát triển vì mục tiêu đảm bảo an ninh.

Vào hồi tháng 3-2018, Tổng thống Putin đã khiến thế giới bất ngờ khi công bố hàng loạt loại vũ khí chiến lược mới của Nga bao gồm tên lửa tên lửa hành trình, tên lửa siêu thanh, hệ thống laser, tàu ngầm không người lái với động cơ hạt nhân.

Rất ít thông tin về các loại vũ khí mới của Nga được tiết lộ ở thời điểm đó, tuy nhiên, bí mật dần được hé lộ như việc quân đội Nga công bố video thử nghiệm tên lửa Avangard có độ Mach 27 và tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Tuyên bố của ông Putin được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cảnh báo Nga và Trung Quốc sẽ thách thức vị trí dẫn đầu của Mỹ trên chiến trường trong tương lai bằng việc đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo. Ông cũng so sánh sự ganh đua ngày nay giữa các cường quốc giống cuộc đua về chinh phục không gian vũ trụ trong thời Chiến tranh lạnh.

tong thong putin tuyen bo sap bien che nhieu vu khi chien luoc

Ông Putin bất ngờ ‘trảm’ một loạt tướng lĩnh cấp cao

Người đứng đầu Điện Kremlin ký sắc lệnh bãi nhiệm 11 quan chức trong các cơ quan thực thi pháp luật.

tong thong putin tuyen bo sap bien che nhieu vu khi chien luoc

Giải mật hồ sơ "Điệp viên Putin"

Trung tâm lưu trữ tài liệu lịch sử và chính trị trung ương Nga tại St. Petersburg vừa công bố hồ sơ giải mật về ...

tong thong putin tuyen bo sap bien che nhieu vu khi chien luoc

Hồ sơ KGB nói gì về Putin?

Tài liệu do Ủy ban An ninh Quốc gia KGB soạn thảo khi ông Putin mới 23 tuổi nhận xét nhà lãnh đạo Nga tương ...

tong thong putin tuyen bo sap bien che nhieu vu khi chien luoc

Tổng thống Putin: Khôi phục toàn vẹn lãnh thổ Syria là nhiệm vụ chính

Sau cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh khôi phục sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria ...

https://anninhthudo.vn/the-gioi/tong-thong-putin-tuyen-bo-sap-bien-che-nhieu-vu-khi-chien-luoc/831821.antd

anninhthudo.vn

Từ Khóa: