Quốc tế
24/12/2021 17:03Tổng thống Putin: Nga - Trung đang hợp tác phát triển vũ khí tối tân
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau hồi tháng 6/2019. Ảnh: CNBC
"Chúng tôi hợp tác (cùng Trung Quốc) trong lĩnh vực an ninh", TASS ngày 23/12 dẫn lời Tổng thống Putin tiết lộ. "Chúng tôi đang cùng nhau phát triển một số loại vũ khí công nghệ cao. Chúng tôi hợp tác trên không gian, lĩnh vực hàng không, máy bay và trực thăng".
Theo nhà lãnh đạo Nga, quân đội Trung Quốc sở hữu lượng lớn các hệ thống vũ khí tiên tiến. Nga và Trung Quốc sẽ tăng cường tiến hành các cuộc tập trận chung, tuần tra chung trên biển và trên không.
Loạt phát biểu trên được ông Putin đưa ra không lâu sau cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến ngày 15/12 với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong đó hai ông ca ngợi quan hệ Nga-Trung đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử và cam kết phối hợp cùng nhau trên nhiều lĩnh vực.
Cả Moscow và Bắc Kinh đều có quan hệ căng thẳng với phương Tây, trong đó Bắc Kinh hứng chịu sức ép từ Mỹ và đồng minh xung quanh vấn đề thương mại, sở hữu trí tuệ, tình hình người Ngô Duy Nhĩ, Hong Kong, Đài Loan; còn Nga vướng phải các lệnh trừng phạt liên quan tình hình ở Ukraine.
| Tổng thống Putin: Mỹ mới là người đưa tên lửa đến ngưỡng cửa của Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/12 đã có cuộc họp báo thường niên, trong đó, ông nhấn mạnh đến nhiều vấn đề nóng như ... |
| Tổng thống Putin quy trách nhiệm phương Tây làm căng thẳng gia tăng
Tổng thống Vladimir Putin cho rằng phương Tây đã toan tính sai lầm khi từ bỏ các thoả thuận với Nga và phải chịu trách ... |
- Tàu chở hàng ở eo biển Hormuz trúng vật thể lạ (1 giờ trước)
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (1 giờ trước)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (1 giờ trước)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (1 giờ trước)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (1 giờ trước)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (2 giờ trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (2 giờ trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (2 giờ trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (2 giờ trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (2 giờ trước)