Tổng thống Putin cáo buộc Ukraine phá hoại bầu cử ở Nga

Tổng thống Nga Putin cho rằng các cuộc tấn công liên tiếp của Ukraine vào khu vực biên giới Nga chủ yếu nhằm làm gián đoạn cuộc bầu cử đang diễn ra ở nước này.

Ngày 15/3, RT dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói, Moskva sẽ có hành động đáp trả các cuộc tấn công của Ukraine vào nhiều vùng biên giới; đồng thời khẳng định đây là hành động phá hoại cuộc bầu cử tổng thống đang diễn ra ở Nga.

Tuyên bố trên được đưa ra trong cuộc gặp với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Quốc gia Nga. Ông lên án những nỗ lực của Kiev nhằm phá hoại cuộc bầu cử đang diễn ra, thề sẽ đáp trả các cuộc tấn công.

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Putin.

Theo ông Putin, hoạt động này đã được Kiev lên kế hoạch từ trước; Ukraine muốn làm gián đoạn cuộc bầu cử ở Nga thông qua việc tấn công bằng máy bay không người lái và pháo binh vào nhiều cơ sở hạ tầng dân sự, cũng như xâm nhập lãnh thổ nước này.

Tổng thống Nga mô tả hành động của Kiev là “vô nghĩa về mặt quân sự và vi phạm luật pháp quốc tế".

 

Ông Putin nói, Ukraine muốn leo thang giao tranh giữa khu vực biên giới hai nước như một cách phô trương lực lượng nhằm tìm kiếm thêm sự ủng hộ từ các đồng minh phương Tây. Việc Kiev cố gắng đe dọa người dân Nga bằng vũ lực sẽ không bao giờ đạt mục tiêu mong muốn và điều này chỉ càng khiến người Nga đoàn kết hơn.

Cũng trong ngày 15/3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã đẩy lùi mọi nỗ lực tấn công xuyên biên giới của quân đội Ukraine vào vùng Belgorod hôm 14/3 và những nỗ lực tấn công nhằm chiếm lãnh thổ Nga ở biên giới của các nhóm vũ trang ủng hộ Ukraine.

"Trong 3 ngày, từ 12/3 đến 14/3, Lực lượng vũ trang Nga đã chặn mọi nỗ lực của các nhóm vũ trang Ukraine nhằm tiến sâu vào lãnh thổ các vùng Belgorod và Kursk của Liên bang Nga", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Còn theo người phát ngôn Điện Kremlin, các cuộc tấn công của Ukraine vào khu vực biên giới Belgorod của Nga nhằm mục đích gây bất ổn, trong khi cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống Nga bắt đầu từ ngày 15/3 đến 17/3.

Theo ước tính của Moskva, quân đội Ukraine đã triển khai hơn 2.500 quân, khoảng 35 xe tăng và 40 xe bọc thép khác để tấn công nhiều địa điểm dọc biên giới. Tất cả các cuộc tấn công đã bị đẩy lùi, quân Ukraine phải chịu thương vong nặng nề về nhân lực và trang bị.

https://vtcnews.vn/tong-thong-putin-cao-buoc-ukraine-pha-hoai-bau-cu-o-nga-ar859079.html

 
TRÀ KHÁNH(Nguồn: russian.rt.com) / VTC News