Tổng thống Palestine lên tiếng về hành động của Hamas

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cho biết những chính sách và hành động của nhóm vũ trang Hamas “không đại diện cho người dân Palestine”.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ảnh 1

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas

“Những chính sách và hành động của Hamas không đại diện cho người dân Palestine, mà chính các chính sách, chương trình và quyết định của Tổ chức Giải phóng Palestine mới đại diện cho người dân Palestine với tư cách là đại diện hợp pháp và duy nhất của họ”, ông Abbas nói trong cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro hôm 15-10, cơ quan báo chí chính thức của Palestine WAFA đưa tin.

Theo WAFA, ông Abbas kêu gọi chấm dứt thương vong cùng bạo lực, trả tự do cho con tin.

Trong cuộc điện đàm, ông Abbas cũng nhấn mạnh yêu cầu cấp thiết đối với Israel là ngừng gây hấn ở Gaza và ngay lập tức bảo vệ thường dân Gaza bằng cách mở hành lang nhân đạo để cung cấp vật tư y tế, nước, điện và nhiên liệu cho người dân Gaza.

WAFA đưa tin, Tổng thống Abbas cho biết việc di dời người Palestine khỏi Gaza sẽ là “thảm họa thứ hai đối với người dân Palestine”.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đưa ra bình luận trên trong bối cảnh Israel đang trong tình trạng chiến tranh với Hamas, nhóm vũ trang kiểm soát Dải Gaza và đã thực hiện các cuộc tấn công đẫm máu ở Israel hồi đầu tháng này.

Israel cho biết quân đội nước này hiện đang chuẩn bị triển khai một loạt các chiến dịch tấn công, trong đó có thể có các cuộc tấn công kết hợp và phối hợp từ trên không, trên biển và trên bộ. Cuộc giao tranh tới nay đã khiến hơn 3.500 người thiệt mạng ở cả hai phía.

https://www.anninhthudo.vn/tong-thong-palestine-len-tieng-ve-hanh-dong-cua-hamas-post554886.antd

Mai Phương / ANTD