Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Sân bay vũ trụ Vostochny, theo đoạn video được Điện Kremlin chia sẻ ngày 13-9.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Sân bay vũ trụ Vostochny ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Sân bay vũ trụ Vostochny

Ông Vladimir Putin đã đến Vostochny vào ngày 13-9, sau khi tới tham dự Diễn đàn Kinh tế Phương Đông ở thành phố Vladivostok. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đi tàu hỏa bọc thép đến địa điểm này.

“Tôi rất vui được gặp Ngài”, ông Putin nói với ông Kim Jong-un, đồng thời cho biết cuộc gặp này đặc biệt mang tính biểu tượng vì năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 75 năm thành lập Triều Tiên và 70 năm kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) đình chiến, cũng như 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Nga. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cảm ơn ông Putin về lời mời đến thăm Nga với “sự chào đón rất nồng nhiệt”. 

Bình luận về chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều Tiên, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, các cuộc đàm phán sắp tới sẽ tập trung vào một số “vấn đề nhạy cảm”, hợp tác kinh tế và văn hóa song phương cũng như tình hình chung trong khu vực.

Theo Điện Kremlin, các cuộc đàm phán sẽ được tổ chức với sự có mặt của cả phái đoàn Nga và Triều Tiên và theo hình thức trực tiếp.

https://www.anninhthudo.vn/tong-thong-nga-vladimir-putin-gap-nha-lanh-dao-trieu-tien-kim-jong-un-post551547.antd

Mai Phương / ANTD