Quốc tế
03/07/2024 20:56Tổng thống Nga Putin đến Kazakhstan dự hội nghị thượng đỉnh SCO
![]() |
|
Thủ tướng Kazakhstan Oljas Abaiuly Bektenov chào đón Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Astana |
Theo Điện Kremlin, chuyên cơ chở Tổng thống Nga đã hạ cánh xuống Astana vào khoảng 5h sáng 3-7 (theo giờ địa phương).
Theo trợ lý chính sách đối ngoại Yury Ushakov, chương trình làm việc của Tổng thống Putin “bao gồm một loạt các cuộc tiếp xúc song phương rất quan trọng”, vì Matxcơva coi hội nghị thượng đỉnh SCO ở Astana là cơ hội tốt để đàm phán với lãnh đạo các nước tới tham dự.
Trước các sự kiện nghi thức chính, ông Putin dự kiến sẽ gặp các nhà lãnh đạo Kazakhstan, Azerbaijan và Mông Cổ, cũng như Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Nhà lãnh đạo Nga cũng dự kiến sẽ hội đàm với Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif.
SCO được thành lập năm 2001 với các nước thành viên ban đầu bao gồm Nga, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Tajikistan và Uzbekistan. Năm 2017, tổ chức này có sự tham gia của Ấn Độ và Pakistan, trong khi Iran trở thành thành viên chính thức vào năm 2023.
- Con đường trở thành tỷ phú của sao nhí đóng Đường Tăng trong 'Tây du ký' (1 giờ trước)
- Người đàn ông làm giả giấy tờ suốt 4 năm để cứu vợ chạy thận (2 giờ trước)
- Chuyên gia chỉ ra 8 vật dụng gia đình bẩn hơn cả bồn cầu (2 giờ trước)
- Người Nhật cũng từng 'giờ cao su', vì sao hiện tại luôn đúng giờ tuyệt đối? (2 giờ trước)
- VinFast công bố logo riêng cho dòng xe ô tô điện Green (3 giờ trước)
- Những ngôi sao lớn vắng mặt tại World Cup 2026 (5 giờ trước)
- Iran cân nhắc đề xuất hòa bình, cáo buộc Mỹ đưa ra 'yêu cầu quá đáng' (5 giờ trước)
- London tranh cãi về camera nhận diện khuôn mặt (6 giờ trước)
- Từ ngày mai miền Bắc bước vào cao điểm đợt nắng nóng, Hà Nội lên tới 39°C (6 giờ trước)
- Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ đạo khẩn sau vụ nổ mỏ than khiến 82 người chết (6 giờ trước)
