Quốc tế
16/02/2024 23:57Tổng thống Nga kêu gọi các gia đình sinh nhiều con vì “sự sống còn của dân tộc”
Theo truyền thông phương Tây, kể từ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, Nga đã phải gánh chịu thương vong nặng nề nhưng không công khai, hàng trăm nghìn người đã rời bỏ đất nước để phản đối cuộc xung đột hoặc sợ bị gọi đi chiến đấu.
Phát biểu trước các nhân viên tại một nhà máy sản xuất xe tăng ở vùng Urals, ông Putin nhấn mạnh rằng mỗi gia đình chỉ có hai con là tối thiểu nếu người dân Nga muốn bảo vệ bản sắc của mình.
Ông nói nếu mỗi gia đình chỉ có một đứa con, dân số sẽ giảm xuống, “để mở rộng và phát triển, bạn cần ít nhất ba đứa con”.
Tổng thống Putin tuyên bố mình là người ủng hộ “các giá trị truyền thống” dựa trên gia đình, quốc gia và đức tin Cơ đốc giáo Chính thống.
Nga đã trải qua hai thập kỷ suy giảm dân số dần dần, trầm trọng hơn bởi các vấn đề kinh niên như chứng nghiện rượu.
Cục Thống kê Nhà nước Nga ước tính, dân số nước này ở mức 146,4 triệu người vào đầu năm 2023, giảm so với gần 149 triệu 20 năm trước đó nhưng cũng đã tăng từ mức thấp khoảng 143 triệu giai đoạn 2007-2012.
- Nhận định bóng đá Tây Ban Nha vs Cape Verde, bảng H World Cup 2026 (11 phút trước)
- Cách bảo vệ não bộ khi thức khuya liên tục để xem World Cup (38 phút trước)
- Bóng đá châu Á khiến châu Âu ngỡ ngàng ở World Cup 2026 (57 phút trước)
- Cô gái trẻ bất ngờ thiếu máu nặng dù bữa nào cũng có thịt cá, bác sĩ chỉ lý do (1 giờ trước)
- Chưa xác thực thuê bao, người dùng có thể mất liên lạc và OTP ngân hàng (1 giờ trước)
- Tiêm kích Mỹ rơi ở bang Washington, gây cháy rừng (1 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Bờ Biển Ngà vs Ecuador, bảng E World Cup 2026 (2 giờ trước)
- Phân biệt chủng tộc với nữ streamer Hàn Quốc, quan chức một hiệp hội ở Mexico 'mất ghế' (2 giờ trước)
- Nhận định Hà Lan vs Nhật Bản: Cuộc đối đầu đáng chờ đợi tại bảng F (3 giờ trước)
- Thoả thuận Mỹ-Iran trước 'giờ G': Qatar tức tốc hỗ trợ, cân nhắc ký trực tuyến (3 giờ trước)