Quốc tế
22/08/2023 15:17Tổng thống Hàn Quốc: Triều Tiên có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để đạt được mục tiêu quân sự
"Triều Tiên sẽ sử dụng tất cả các phương tiện để đạt được các mục tiêu quân sự và nước này sẽ không ngần ngại sử dụng vũ khí hạt nhân", hãng tin Kyodo dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho hay.
Tổng thống Yoon Suk-yeol cũng cho biết, Hàn Quốc sẽ tăng cường hợp tác ba bên với Mỹ và Nhật Bản trong bối cảnh mối đe dọa ngày càng tăng từ Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: EPA-EFE)
Ông Yoon Suk-yeol vừa kết thúc chuyến công du Mỹ, nơi ông có cuộc hội đàm ba bên với Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. Ông cũng có các cuộc gặp song phương với các nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản.
Tuyên bố chung sau thượng đỉnh Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc, lãnh đạo 3 nước tái khẳng định cam kết khôi phục đối thoại với Triều Tiên vô điều kiện. Ba nhà lãnh đạo cũng nhất trí loại bỏ vũ khí hạt nhân là mục tiêu chung của cộng đồng quốc tế, cam kết nỗ lực để đảm bảo vũ khí hạt nhân sẽ không bao giờ được sử dụng.
Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng lên kế hoạch thiết lập một đường dây nóng để ứng phó với các cuộc khủng hoảng khu vực, triển khai chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực về các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và tổ chức các cuộc họp ba bên hàng năm giữa các cơ quan chính phủ.
Triều Tiên liên tục thử tên lửa thời gian qua. Báo cáo của tình báo Mỹ hồi tháng 3 cho biết Triều Tiên có thể chuẩn bị thử nghiệm vũ khí hạt nhân trong nỗ lực xây dựng kho vũ khí hạt nhân của nước này.
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (35 phút trước)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (57 phút trước)
- Ông Trump họp khẩn lãnh đạo tập đoàn quốc phòng, gấp rút sản xuất vũ khí (1 giờ trước)
- Thủ tướng: Nghiên cứu nâng hạn mức thu nhập người mua nhà ở xã hội lên 25-27 triệu/tháng (1 giờ trước)
- Các nước tiếp tục sơ tán công dân mắc kẹt tại Trung Đông (1 giờ trước)
- Mỹ điều oanh tạc cơ chiến lược B-1, B-2 tung đòn tập kích Iran (1 giờ trước)
- Siết chặt thi ngoại ngữ 6 bậc: Phải công khai đề án 60 ngày trước kỳ thi (1 giờ trước)
- Học giả nhiều nước phân tích chiến lược 'đốt cháy tất cả' và mối nguy của Iran (2 giờ trước)
- Sức mạnh dàn khí tài quân sự được Mỹ - Israel và Iran tung vào cuộc xung đột (3 giờ trước)
- Cuộc hội ngộ bất ngờ của 3 NSƯT tên Linh nổi tiếng (3 giờ trước)