Hôm 23/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiêm liều vaccine COVID-19 do hãng dược phẩm AstraZeneca phát triển trước chuyến công du nước ngoài.

Tổng thống Moon Jae-in đã được tiêm vaccine COVID-19 do hãng dược phẩm AstraZeneca phát triển từ một phòng khám cộng đồng gần văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ở Seoul. Việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 được thực hiện khi ông Moon Jae-in chuẩn bị thăm Anh, dự hội nghị thượng đỉnh G7 vào tháng 6.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cũng cho biết, ngoài Tổng thống Moon Jae-in, những người dự kiến sẽ tháp tùng ông trong chuyến thăm Anh cũng đã được tiêm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2. Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson gửi lời mời Hàn Quốc, Ấn Độ và Australia tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 với tư cách khách mời.

Tổng thống Hàn Quốc tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca - 1
Tổng thống Moon Jae-in được tiêm vaccien COVID-19 do AstraZeneca phát triển. (Ảnh: Yonhap)

Hôm 23/3, Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu tiêm chủng cho gần 300.000 người tại các bệnh viện và viện dưỡng lão. Đối tượng được ưu tiên tiêm chủng gồm những người từ 65 tuổi trở lên và nhân viên y tế.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), khoảng 680.000 chuyên gia chăm sóc sức khỏe có nguy cơ cao và những người bị bệnh nặng đã được tiêm phòng kể từ khi chiến dịch tiêm chủng bắt đầu vào cuối tháng 2.

Giới chức Hàn Quốc đặt mục tiêu tiêm chủng cho gần 1/4 dân số nước này (52 triệu dân) vào tháng 6 và đạt miễn dịch cộng đồng vào tháng 11. KDCA cũng bắt đầu cho phép những người thực hiện nhiệm vụ quan trọng như ngoại giao hoặc quân sự được tiêm chủng. Theo KDCA, bệnh nhân và nhân viên của cơ sở chăm sóc y tế cũng sẽ được tiêm vaccine của AstraZeneca.

Hôm 22/3, các nhà chức trách Hàn Quốc tái khẳng định, họ không tìm thấy bằng chứng về nguy cơ sức khỏe mặc dù có báo cáo về hiện tượng máu đông ở những người được tiêm vaccine AstraZeneca ở châu Âu.

Hàn Quốc dừng hợp tác quốc phòng với Myanmar, xem xét lại viện trợ Hàn Quốc dừng hợp tác quốc phòng với Myanmar, xem xét lại viện trợ

Trước bối cảnh tình hình Myanmar ngày càng trở nên bất ổn, Hàn Quốc tuyên bố dừng hợp tác quốc phòng với nước này, đồng ...

Mỹ và Hàn Quốc đạt thỏa thuận chia sẻ chi phí quân sự Mỹ và Hàn Quốc đạt thỏa thuận chia sẻ chi phí quân sự

Hôm 7/3, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết sẽ tăng cường đóng góp vào chi phí của lực lượng Mỹ đóng tại nước này ...

https://vtc.vn/tong-thong-han-quoc-tiem-vaccine-covid-19-cua-astrazeneca-ar602549.html

vtc.vn