Hậu trường - Chính khách
06/07/2024 15:12Tổng thống Biden khẳng định tiếp tục cuộc đua vào Nhà Trắng
"Để tôi nói rõ lại điều này thêm một lần nữa, tôi sẽ tiếp tục cuộc đua vào Nhà Trắng và sẽ đánh bại ông Donald Trump", Tổng thống Joe Biden nói với những người ủng hộ tại Madison, bang Wisconsin (Mỹ) tối 5/7 (giờ địa phương).
Tuyên bố trên của ông Biden được đưa ra trong bối cảnh một số thành viên đảng Dân chủ bày tỏ lo ngại về vấn đề sức khỏe của ông, đặc biệt sau phiên tranh luận đầu tiên với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định sẽ tiếp tục chiến dịch tái tranh cử bất chấp những lo ngại về vấn đề sức khỏe. (Ảnh: REUTERS)
Chia sẻ về phần thể hiện kém trong cuộc tranh luận với ông Trump, ông Biden giải thích: "Tôi không sáng suốt lắm. Tôi quyết định đi công du khắp thế giới vài lần ngay trước cuộc tranh luận. Tôi đã không nghe lời trợ lý của mình, sau đó tôi gần như ngủ quên trên bục".
Tổng thống Biden nói rằng ông rất tiếc về màn tranh luận nhưng khẳng định việc giành chiến thắng trong cuộc bầu cử là điều "quan trọng".
Trước đó, trong cuộc tranh luận với ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump vào tuần trước, Tổng thống Joe Biden với giọng khàn, yếu ớt bị cho là có phần thể hiện run rẩy, ngập ngừng và nhiều lần nói vấp. Phần thể hiện của ông Biden, 81 tuổi, trong cuộc tranh luận đã bị truyền thông Mỹ và các nhà tài trợ của đảng Dân chủ tuyên bố là một bước lùi.
Trong đó, nhiều ý kiến đánh giá vấn đề này không chỉ làm tổn hại cơ hội giữ lại chức tổng thống mà còn ảnh hưởng mục tiêu giành lại Hạ viện từ tay đảng Cộng hòa. Các nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng vị tổng thống đương nhiệm có thể làm giảm tỷ lệ cử tri tham gia cuộc bầu cử năm nay, yếu tố quyết định trong nhiều cuộc đua quan trọng, và gây ảnh hưởng đến khả năng giành chiến thắng của đảng này trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.
Phía Tổng thống Biden bác bỏ những đề xuất rằng đảng Dân chủ nên thay ứng cử viên khác. Chiến dịch tranh cử của ông Biden khẳng định ông sẽ không bỏ cuộc.
https://vtcnews.vn/tong-thong-biden-khang-dinh-tiep-tuc-cuoc-dua-vao-nha-trang-ar881778.html
- Cần một "thiết kế thể chế đặc biệt" cho phân khúc nhà ở cho thuê tại Việt Nam (18:41)
- Hàn Quốc biến cốc mì ăn liền bỏ đi thành nguyên liệu có ích (18:21)
- Thách thức lớn với khu đô thị đa mục tiêu đầu tiên ở Hà Nội: Ai phù hợp? (18:03)
- Từ 1/7, khám bệnh Bảo hiểm y tế dưới 379.500 đồng không phải trả tiền (1 giờ trước)
- Giá vàng ‘bốc hơi’ hơn 36 triệu đồng/lượng, thời kỳ dễ kiếm lời đang khép lại (1 giờ trước)
- AI bịa hơn 4.000 trích dẫn trong gần 3.000 bài báo khoa học (1 giờ trước)
- Người nước ngoài gây án tại Việt Nam sẽ bị xử lý như thế nào? (2 giờ trước)
- Trung Quốc hé lộ xe tăng có hệ thống giáp tốt bậc nhất thế giới (2 giờ trước)
- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Còn dư địa để tăng ngày nghỉ lễ (2 giờ trước)
- Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt chẽ giá nhà ở trên toàn địa bàn (3 giờ trước)