Tin Dầu khí
22/05/2026 09:16Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường làm việc với Đại sứ Pháp, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Ngài Đại sứ Olivier Brochet chúc mừng tân Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam Lê Mạnh Cường, đồng thời bày tỏ tin tưởng với cương vị mới, ông Lê Mạnh Cường sẽ điều hành Petrovietnam tiếp tục phát huy vai trò là doanh nghiệp nòng cốt trong lĩnh vực năng lượng, đầu tàu kinh tế của Việt Nam.
Ngài Đại sứ khẳng định, dư địa hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực năng lượng còn rất lớn, đặc biệt là tiềm năng trong phát triển các nhà máy điện hạt nhân. Ngài Đại sứ cũng đánh giá cao năng lực của Petrovietnam trong quá trình triển khai các dự án năng lượng quy mô lớn.
Ngài Đại sứ Olivier Brochet cam kết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối, thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng.
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường trao đổi tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Pháp, đồng thời đánh giá cao hiệu quả hợp tác giữa các doanh nghiệp năng lượng hai nước trong thời gian qua.
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường cho biết, Petrovietnam đã chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động từ Tập đoàn dầu khí sang Tập đoàn công nghiệp - năng lượng quốc gia. Theo định hướng mới, bên cạnh các nguồn năng lượng truyền thống, Petrovietnam cũng đẩy mạnh nghiên cứu các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo. Theo lãnh đạo Petrovietnam, Chính phủ đã giao Petrovietnam triển khai dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2, đánh dấu vai trò tiên phong của Tập đoàn trong việc xây dựng nền công nghiệp điện hạt nhân, một lĩnh vực có ý nghĩa chiến lược trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường bày tỏ kỳ vọng trong thời gian tới, Petrovietnam sẽ có thêm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp năng lượng của Pháp trong nghiên cứu, phát triển và triển khai các dự án năng lượng.
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ Olivier Brochet
- Chuyên gia: Fed chỉ trì hoãn tăng lãi suất trong tháng 7 (10:41)
- Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, thị trường vẫn chịu sức ép từ kỳ vọng lãi suất (10:20)
- Khói cháy rừng phủ kín sân chung kết World Cup 2026, FIFA đối mặt nỗi lo lớn (10:00)
- Tham vọng kiến tạo 'Thung lũng Silicon' trong lòng đại học Việt (1 giờ trước)
- Lamine Yamal chấn thương, phải tập luyện riêng trước chung kết World Cup (1 giờ trước)
- HLV Tuchel thay người khó hiểu khiến cầu thủ Anh bối rối, Argentina cũng bất ngờ (1 giờ trước)
- Houthi dọa tấn công cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê-út (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 17/7: Lao dốc về dưới ngưỡng 4.000 USD/ounce (2 giờ trước)
- Nhân chứng đồng loạt vắng mặt, phiên điều trần LĐBĐ Hàn Quốc bị hoãn (2 giờ trước)
- Những bát phở 20.000 - 30.000 đồng hiếm hoi ở Hà Nội giữa tâm 'bão giá' (2 giờ trước)