Quốc tế
03/01/2021 02:48Tokyo muốn tuyên bố tình trạng khẩn cấp, số người mắc COVID-19 cao kỷ lục
Tokyo, tỉnh Saitama, Chiba và Kanagawa đã có cuộc gặp với ông Nishimura - Bộ trưởng Nhật Bản phụ trách ứng phó với COVID-19 nhằm yêu cầu chính phủ trung ương một lần nữa tuyên bố tình trạng khẩn.
Ngay sau đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã triệu tập một số quan chức chủ chốt như Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi, Ban thư ký Nội các để phân tích tình hình lây nhiễm và thảo luận các biện pháp trong thời gian tới.
![]() |
| (Ảnh minh họa: Japan Times) |
Việc tuyên bố sớm tình trạng khẩn cấp dịch COVID-19 sẽ giúp các địa phương trên ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh thông qua việc có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa mạnh mẽ hơn, như hướng dẫn công dân ở nhà đến hạn chế hoạt động của các trường học và các cơ sở khác, mặc dù không có hình phạt pháp lý nào cho việc không tuân thủ.
Trước đó, thủ đô Tokyo đã thực hiện các biện pháp như kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài, vận động các nhà hàng, quán xá rút ngắn thời gian hoạt động nhưng hôm 31/12 số ca mắc mới ở mức cao kỷ lục 1.337 trường hợp. Và trong ngày hôm nay, Tokyo đã xác nhận 814 trường hợp mắc mới. Hệ thống y tế tại thành phố đã có dấu hiệu quá tải.
| Nhật Bản và lễ đón năm mới 2021 khác biệt
Hàng loạt các hoạt động đón chào năm mới truyền thống của Nhật Bản bị hủy bỏ hoặc bị hạn chế vì ảnh hưởng của ... |
| Nghị sỹ Nhật Bản đầu tiên tử vong vì Covid-19
Khi đang trên đường đến bệnh viện thì tình trạng của ông xấu đi đột ngột, sau đó bệnh viện thông báo ông Hata Yuichiro ... |
| Nhật Bản cấm nhập cảnh từ tất cả các nước
Chính phủ Nhật Bản hôm nay tuyên bố sẽ cấm nhập cảnh từ tất cả các quốc gia để ngăn sự lây lan của biến ... |
- Cả huyện bị cấm vận mua hàng online vì một người lừa tiền của nền tảng (21:08)
- Cuộc sống tuổi U60 của biểu tượng sắc đẹp từng hai lần bị chồng trẻ phản bội (43 phút trước)
- Chuyển tiền trên 400 triệu đồng phải chờ 24 tiếng, Ngân hàng Nhà nước nói gì? (1 giờ trước)
- Đầu tư vào đâu khi vàng, cổ phiếu, bất động sản đều ảm đạm? (2 giờ trước)
- Nguồn cung tăng, thị trường căn hộ Hà Nội giá vẫn chưa hạ nhiệt (3 giờ trước)
- Hạ tầng chiến lược mở rộng không gian phát triển Thủ đô (3 giờ trước)
- Bộ Công Thương siết kiểm tra găm hàng, các 'ông lớn' xăng dầu nói gì? (4 giờ trước)
- Đà Nẵng: Tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ ở hang Đá Sập (4 giờ trước)
- Khách đông nghẹt, tiệm vàng lâu đời tại TP.HCM giới hạn bán mỗi người 5 chỉ (4 giờ trước)
- Vingroup tặng 50% giá vé chương trình nghệ thuật 'Đất nước thiên hùng ca' (4 giờ trước)
