Quốc tế
27/12/2020 14:19Nhật Bản cấm nhập cảnh từ tất cả các nước
Lệnh cấm nhập cảnh sẽ có hiệu lực từ ngày 28/12 cho đến hết tháng 1/2021. Tuy nhiên, công dân Nhật Bản và người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản vẫn được phép trở về nước và phải cách ly 14 ngày.
Động thái từ chính phủ Nhật Bản được đưa ra sau khi nước này phát hiện 5 người nhiễm biến chủng nCoV từ Anh, đang cách ly tại các sân bay quốc tế. Tokyo hôm nay cũng ghi nhận ca nhiễm hàng ngày cao kỷ lục với 949 trường hợp, trong bối cảnh Nhật Bản sắp bước vào kỳ nghỉ năm mới, thời điểm dòng người từ thủ đô bắt đầu đổ về các tỉnh khắp cả nước.
![]() |
| Một phu nữ ngồi chờ ở sân bay quốc tế Narita, Nhật Bản, hôm 2/11. Ảnh: Reuters. |
Kể từ tháng 10, Nhật Bản đã cho phép những người lưu trú ít nhất ba tháng nhập cảnh với điều kiện phải cách ly 14 ngày. Sau khi xuất hiện biến chủng nCoV, Nhật Bản đã gạt Anh và Nam Phi khỏi danh sách nhập cảnh lần lượt vào ngày 24/12 và 26/12.
Trước khi đưa ra quyết định cấm nhập cảnh từ các nước, Thủ tướng Yoshihide Suga đã thảo luận về cách ứng phó với biến chủng nCoV cùng các quan chức Bộ Y tế trong khoảng 20 phút. Suga hôm 25/12 cảnh báo ông sẽ ban hành các biện pháp mới để ngăn biến chủng nCoV lây lan.
Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 80,2 triệu người nhiễm và hơn 1,7 triệu người chết. Nhật Bản hiện ghi nhận hơn hơn 209.000 ca nhiễm và hơn 3.000 ca tử vong do nCoV.
Ngọc Ánh (Theo Nikkei)
| Thủy thủ tàu Nhật Bản cố "hóng sóng điện thoại", gây thảm họa biển lớn nhất năm
Tàu chở dầu của Nhật Bản di chuyển vào quá gần bờ để thu tín hiệu điện thoại di động, dẫn tới sự cố tràn ... |
| Nhật, Pháp, Mỹ dự định tập trận chung vào tháng 5
Nhật Bản, Pháp và Mỹ sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung sau khi quân đội Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động trong khu ... |
- Những mái nhà lãng mạn ở Paris hóa 'lò nướng' giữa nắng nóng kỷ lục (1 giờ trước)
- Vì sao người Mỹ không thích bóng đá? (1 giờ trước)
- Tin mạng xã hội, bệnh nhân ung thư suy kiệt sau 3 tháng ăn kiêng (2 giờ trước)
- Tiểu hành tinh kích thước 1km áp sát Trái Đất tối nay (3 giờ trước)
- Trụ sở Ủy ban châu Âu phải tắt điều hòa giữa đợt nắng nóng kỷ lục (3 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Croatia vs Ghana: Thử thách bản lĩnh Modric, Perisic (4 giờ trước)
- Quan chức Iran cảnh báo 'hành vi vi phạm' trên eo biển Hormuz sẽ bị xử lý (4 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Algeria vs Áo: Cơ hội cuối cho 'cáo sa mạc' (4 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số CHDC Congo vs Uzbekistan: Chỉ cần thắng 1-0 (4 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Anh: Harry Kane sửa sai (4 giờ trước)
