Thế giới 24h
18/01/2025 17:20Tòa án Tối cao Mỹ bác đơn kiện của TikTok
Các thẩm phán phán thuộc Toà án Tối cao Mỹ phán quyết, việc Quốc hội Mỹ yêu cầu công ty Bytedance thoái vốn trước ngày 19/1 hoặc đóng cửa TikTok tại Mỹ không vi phạm quyền bảo vệ Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Mỹ.
Toà án cũng nhấn mạnh, việc Quốc hội Mỹ quyết định yêu cầu thoái vốn là cần thiết nhằm giải quyết lo ngại về an ninh quốc gia, liên quan đến việc TikTok thu thập dữ liệu và quan hệ của ứng dụng này với "đối thủ nước ngoài".
Số phận của Tiktok tại Mỹ đang nằm trong tay Tổng thống đắc cử Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
Ngay sau đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nhắc lại lập luận của Tổng thống Joe Biden rằng người Mỹ nên tiếp tục được dùng TikTok. Tuy nhiên, Tiktok phải thuộc quyền sở hữu của Mỹ hoặc bên khác, miễn có thể giải quyết vấn đề an ninh quốc gia mà Quốc hội đề cập khi ban hành luật.
TikTok là một trong những nền tảng truyền thông xã hội nổi bật nhất tại Mỹ với khoảng 270 triệu người sử dụng - gần bằng một nửa dân số quốc gia này. Thuật toán mạnh mẽ của TikTok cung cấp cho người dùng nhiều video ngắn điều chỉnh tuỳ theo sở thích.
Nền tảng này còn cung cấp số lượng lớn video do người dùng đăng tải, thường có thời lượng dưới một phút và có thể xem bằng ứng dụng điện thoại thông minh hoặc website.
Số phận của TikTok tại Mỹ được cho là đang nằm trong tay Tổng thống đắc cử Donald Trump. Hồi tháng 12/2024, ông Trump yêu cầu tòa án tạm dừng thi hành đạo luật và cho phép chính quyền mới theo đuổi giải pháp chính trị để xử lý vụ việc.
Giám đốc điều hành TikTok Shou Zi Chew cũng đang lên kế hoạch tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ông Shou Zi Chew dự kiến cùng một số ông lớn trong lĩnh vực công nghệ lên bục phát biểu bên ngoài Tòa nhà Quốc hội, bao gồm ông chủ X Elon Musk, nhà sáng lập Meta Mark Zuckerberg, Tổng giám đốc điều hành Apple Tim Cook và nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos.
https://vtcnews.vn/toa-an-toi-cao-my-bac-don-kien-cua-tiktok-ar921105.html
- Năm học mới: Cắt giảm các kỳ thi không cần thiết, giảm áp lực cho học sinh, phụ huynh và giáo viên (2 giờ trước)
- Lật tẩy hành vi xâm phạm bản quyền của Vũ Phi Điệp – “ông trùm” Việt KTV (2 giờ trước)
- Giá vàng trong nước tăng 1,5 triệu đồng/lượng, vượt 143 triệu (2 giờ trước)
- Sơ tán khẩn cấp hơn 200 người trong đêm mưa lũ ở Sơn La (3 giờ trước)
- Ứng phó với làn sóng di cư: Liên minh châu Âu đoàn kết, đồng thuận (3 giờ trước)
- Chiến lược gia ngoại hối nói gì về triển vọng đồng USD và yên Nhật? (3 giờ trước)
- PV GAS CNG tổ chức thành công Hội nghị An toàn và Phối hợp vận hành năm 2026 (4 giờ trước)
- Vì sao cả Trung Đông cùng lúc gánh 'bão lửa'? (4 giờ trước)
- Báo Guardian: FIFA từng bí mật đứng sau kế hoạch Super League gây tranh cãi (4 giờ trước)
- Dẫn 3-0 vẫn không thắng được tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan lý giải (4 giờ trước)