Ăn - Chơi
17/01/2019 22:50Tìm về tuổi thơ với xôi sắn chà bông nóng hổi giữa ngày nổi gió
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr gạo nếp
- 1-2 củ sắn
- 1 bó hành lá
- 3 thìa mỡ heo hoặc dầu ăn
- 1 chút muối
- 5 thìa nước cốt dừa
- Chà bông heo
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Sắn mua về rửa sạch, lột vỏ rồi đem ngâm nước muối loãng 2 tiếng để khử chất độc trong sắn. Vớt sắn ra đem thái miếng vừa nhỏ, rửa lại thêm 1 lần nữa.
|
Bước 2: Gạo nếp vo sạch sau đó ngâm nước 6 tiếng cho gạo mềm, sau 6 tiếng bạn đổ gạo ra rổ để cho ráo nước.
Bước 3: Đổ gạo vào âu sạch rồi cho sắn vào cùng, thêm 1 chút muối rồi cho nước cốt dừa vào âu, trộn đều nguyên liệu.
Bước 4: Đổ nước vào xửng đun sôi sau đó cho gạo nếp sắn vào xửng, dàn đều và tạo 1 lỗ giữa xửng cho hơi nước thoát lên, xôi sẽ nhanh chín hơn. Hấp khoảng 25 phút là xôi sắn chín mềm, bạn có thể nếm thử thấy nguyên liệu chín thì tắt bếp.
|
Bước 5: Hành lá rửa sạch thái nhỏ, cho nước mỡ heo vào nồi đun sôi mỡ thì cho hành lá vào cùng, đảo đều là tắt bếp chúng ta được phần mỡ hành để rưới lên xôi.
Bước 6: Xới xôi sắn ra đĩa và rưới mỡ hành lên trên, rắc thêm chà bông heo rồi thưởng thức. Bạn có thể cho thêm muối vừng và đậu phộng rang chín giã dập sẽ càng ngon hơn nhé!
|
Ảnh: Pham Kim Hoang
| Món ngon "đốn tim" du khách trong chợ người Hoa ở Sài Gòn
Dạo chơi ở khu chợ Hoa nổi tiếng ở Sài Gòn, du khách tha hồ thưởng thức những món ngon "đốn tim". |
| Một vòng miền Tây thưởng thức những món ngon trứ danh
Hủ tiếu Sa Đéc, bánh xèo Đồng Tháp, bún bò cay Bạc Liêu... là những món ăn bạn nên thử khi vi vu các tỉnh ... |
| Ốc, bún riêu, bánh mì vào tốp món ngon thế giới
Ba món ăn của VN gồm ốc, bún riêu và bánh mì vừa được chuyên trang du lịch Traveller của Hãng truyền thông Fairfax Media ... |
- Chuyên gia chia sẻ dấu hiệu của mối quan hệ đến hồi kết, nên chia tay (21/06/26 21:40)
- Khách World Cup sốc với văn hóa 'tiền bo' kiểu Mỹ: Trả đủ tiền vẫn mất thêm 20% (21/06/26 21:09)
- Người tiêu dùng đang trả hóa đơn cho cơn sốt AI (21/06/26 21:06)
- Iran nêu điều kiện thực thi thỏa thuận hòa bình mới với Mỹ (21/06/26 20:36)
- Thảm bại trước Nhật Bản, cầu thủ Tunisia thừa nhận 'không đủ trình đá World Cup' (21/06/26 20:10)
- Hà Nội bước vào đỉnh điểm nắng nóng (21/06/26 20:06)
- Bi kịch của người phụ nữ trẻ và dấu hiệu bất thường trước vụ thảm án ở Bắc Ninh (21/06/26 20:02)
- 6 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, giao thông ùn ứ (21/06/26 19:53)
- Thể thao Việt Nam tăng tốc cho chiến dịch ASIAD 20 (21/06/26 18:41)
- Messi có thể phá thêm 3 kỷ lục, Ronaldo khó lòng đuổi kịp (21/06/26 17:34)