Thế giới 24h
17/08/2017 17:52Tìm thấy vũ khí hóa học Mỹ ở Syria, Nga quy kết phương Tây hỗ trợ khủng bố
![]() |
| Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một cuộc họp báo REUTERS |
Tuyên bố trên được đưa ra vài giờ sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad khẳng định một số loại vũ khí hóa học từ Mỹ và Anh đã được tìm thấy tại những khu vực đã được giải phóng từ tay phiến quân khủng bố ở Syria, theo hãng tin TASS.
Ông Mekdad đặc biệt đề cập lựu đạn và những loại đạn dành cho súng phóng lựu sử dụng khí độc CS và CN. Theo ông, hai loại khí này do hai công ty Mỹ Federal Laboratories và NonLethal Technologies cũng như công ty Cherming Defence của Anh sản xuất.
“Hậu quả của cuộc chiến tranh kéo dài ở Syria trong nhiều năm đang được phân tích và bằng chứng bắt đầu nổi lên…Thực tế là nhiều nhà nước phương Tây và quốc gia khu vực trực tiếp hoặc gián tiếp cung cấp những chất độc bị cấm cho các tay súng, phần tử khủng bố và cực đoan ở Syria”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn của Đài Vesti FM và lưu ý rằng nhiều phiến quân còn nhận được vũ khí, tiền và hỗ trợ thông tin.
Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Mỹ và Anh đối với cáo buộc nói trên từ bà Zakharova.
- Cổ phiếu vốn hóa lớn thăng hoa, VN-Index lập đỉnh cao mới (17:24)
- Nam sinh vùng cao giành học bổng tiến sĩ toàn phần hơn 7,5 tỷ đồng tại Mỹ (17:02)
- 8 cách tiết kiệm tiền đơn giản ai cũng có thể áp dụng (1 giờ trước)
- Hà Nội sẽ di dời trụ sở các Bộ, ngành ra khu mới tại Mễ Trì, Tây Hồ Tây (1 giờ trước)
- Ông Trump ca ngợi cuộc hội đàm với ông Tập Cận Bình là 'tuyệt vời' (1 giờ trước)
- Đi khám miễn phí, hai người phát hiện nghi ung thư phổi dù không có triệu chứng (1 giờ trước)
- 5 phim Việt 'chết oan' vì diễn viên - ca sĩ vướng scandal và lao lý (1 giờ trước)
- Người dân phản ánh quy định về chuyển viện BHYT còn bất cập, Bộ Y tế nói gì? (2 giờ trước)
- Nhiều dấu hiệu vi phạm quyền lợi người tiêu dùng trong giáo dục trực tuyến (2 giờ trước)
- Tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế - Những điều người nộp thuế cần lưu ý (2 giờ trước)
