Có thể bạn chưa biết
02/08/2019 17:55Tìm thấy máy bay và nhóm phi công Nga mất tích cách đây 80 năm
Ngày 12/6/1941, chiếc DB-3 thuộc biên chế trung đoàn máy bay ném bom tầm xa số 14, Quân đoàn Cờ Đỏ số 1 xuất kích từ sân bay Vozdvizhenka. Sau khi bay được 23 km, chiếc phi cơ bay lệch sang phải, rơi xuống một khu rừng taiga và mất tích từ đó cho tới nay.
Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được xác định.
![]() |
| Chiếc máy bay được tìm thấy sau gần 80 năm mất tích. (Ảnh: Sputnik) |
"Chiếc máy bay ném bom rơi xuống sườn núi ở rừng taiga. Cú rơi mạnh đến nỗi các động cơ hàng không M-87 xé thành từng mảnh, các xà thép bị vỡ thành các mảnh không quá nửa mét. Thiết bị hạ cánh thép hình ống bị nổ như thể làm bằng nhựa", chỉ huy nhóm tìm kiếm "AviaPoisk” Yaroslav Lebanon nói.
Theo Lebanon, ông và các cộng sự trong nhóm tìm kiếm phát hiện hài cốt các thành viên, mảnh vụn của hệ thống dù, đồ dùng cá nhân của các phi công và các bộ phận súng máy ShKAS ở phần mũi máy bay.
Nhóm tìm kiếm cho biết dựa trên các thông tin thu thập từ hiện trường, có thể xác nhận một thành viên phi hành đoàn kịp nhảy dù trước khi máy bay gặp sự cố và rơi xuống khu rừng taiga cách nơi xảy ra tai nạn 2 km.
Nhóm này cũng đang tìm cách xác định danh tính các phi công, mai táng họ đồng thời tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra.
Hồi đầu tháng 7, một chiếc DB-3 khác cùng mất tích năm 1941 được tìm thấy cũng trong quá trình tìm kiếm ở khu vực Primorsky. Tuy nhiên, không tìm thấy hài cốt của phi công tại hiện trường. Các chuyên gia cho rằng có thể những người tìm thấy chiếc máy bay trước đó đã chôn cất phi công ở gần đó hoặc thi thể các thành viên phi hành đoàn bị văng xa khỏi khu vực tai nạn.
(Nguồn: Spuntik )
- Phân biệt chủng tộc với nữ streamer Hàn Quốc, quan chức một hiệp hội ở Mexico 'mất ghế' (18:16)
- Nhận định Hà Lan vs Nhật Bản: Cuộc đối đầu đáng chờ đợi tại bảng F (18:07)
- Thoả thuận Mỹ-Iran trước 'giờ G': Qatar tức tốc hỗ trợ, cân nhắc ký trực tuyến (1 giờ trước)
- Cầu dây văng có tĩnh không cao nhất Việt Nam 'nằm chờ' cao tốc thông tuyến (1 giờ trước)
- Nam chính phim Hàn gây sốt toàn cầu: Từng làm công nhân, lao đao vì scandal (2 giờ trước)
- Lãnh đạo TP.HCM dự lễ cầu siêu, tưởng niệm liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (2 giờ trước)
- El Nino rất mạnh đang hình thành, có thể lập mức cực đoan trong 76 năm (2 giờ trước)
- Cầu Đuống mới trên chặng “nước rút” (4 giờ trước)
- Chấp thuận mức thu phí đối với 13 tuyến cao tốc do nhà nước đầu tư (4 giờ trước)
- Chứng khoán giảm tuần thứ tư liên tiếp (4 giờ trước)
