Thế giới 24h
08/10/2017 02:12Tìm thấy đầu của nữ phóng viên Thụy Điển bị nhà sáng chế tàu ngầm vứt xác
![]() |
| Ông Peter Madsen và nữ nhà báo Kim Wall vào ngày 10/8 trước khi tàu ngầm bị chìm. Ảnh: BBC |
Cảnh sát Copenhagen, Đan Mạch cho biết đầu và chân của nữ nhà báo Kim Wall đã được tìm thấy vào ngày 6/10, Reuters đưa tin.
Phát ngôn viên của cảnh sát cho biết không có vết nứt trên hộp sọ của nạn nhân. Cảnh sát đã cáo buộc nhà sáng chế tàu Peter Madsen tội sát hại nữ phóng viên Thụy Điển. Nếu bị kết tội, Madsen có thể lĩnh án từ 5 năm tù đến chung thân.
Madsen, nhà sáng chế tàu ngầm nổi tiếng của Đan Mạch, bác bỏ cáo buộc cho rằng ông đã sát hại nữ nhà báo Kim Wall và phân xác để phi tang. Theo Madsen, cô Wall thiệt mạng do một tai nạn khi lên thăm chiếc tàu ngầm của ông, sau đó ông vứt xác cô xuống biển ở vịnh Koge, phía nam thủ đô Copenhagen.
Một phần thi thể của Wall được tìm thấy sau đó. Cảnh sát Đan Mạch hôm 23/8, xác nhận bộ phận thi thể này là của Wall nhờ xét nghiệm ADN. Thi thể nạn nhân có dấu hiệu bị cố ý chặt đầu, tay và chân, đồng thời bị buộc vật nặng để đảm bảo nó chìm xuống đáy biển.
Nữ nhà báo Kim Wall, 30 tuổi, mất tích sau khi lên tàu ngầm của nhà sáng chế Madsen hôm 10/8. Một ngày sau, bạn trai Kim Wall báo cảnh sát và Madsen bị bắt.
![]() |
| Diễn biến vụ án. Đồ họa: BBC. |
https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/tim-thay-dau-cua-nu-phong-vien-thuy-dien-bi-nha-sang-che-tau-ngam-vut-xac-3652362.html?vn_source=box-Topstory&vn_medium=fo&vn_campaign=vn
- Sức hút của Mai Phương Thúy sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam (1 giờ trước)
- Bí quyết sống thọ của cụ bà 108 tuổi vẫn tự lái ô tô đi chơi (1 giờ trước)
- Trường tiểu học ở Trung Quốc bị lên án vì hỏi nghề của phụ huynh có 'hôi' không (2 giờ trước)
- Chú chó cứu hộ lướt sóng, cùng chủ giải cứu người gặp nạn (2 giờ trước)
- Khủng hoảng nhà ở đang làm thay đổi châu Âu (3 giờ trước)
- Toàn cảnh Nhà hát Opera Hà Nội sau 7 tháng thi công (4 giờ trước)
- Nhóm cổ phiếu nào giàu tiềm năng tăng trưởng thời gian tới? (4 giờ trước)
- Iran tính thu phí đối với cáp internet dưới eo biển Hormuz (4 giờ trước)
- New York Times: Tình báo Mỹ tin Iran vẫn duy trì năng lực tên lửa sau xung đột (5 giờ trước)
- Miền Bắc mưa to nhiều ngày, đề phòng lũ quét, sạt lở đất (5 giờ trước)

