Tiếp tục đánh bom ở Indonesia, ít nhất 7 người chết

Cảnh sát Indonesia hôm 14-5 cho biết một chiếc xe hơi đã phát nổ tại một trụ sở cảnh sát ở TP Surabaya khiến ít nhất 7 cảnh sát thiệt mạng, chỉ một ngày sau các vụ tấn công liên hoàn khiến hơn 40 người thương vong.

Phát ngôn viên cảnh sát ở tỉnh Đông Java Frans Barung Mangera cho biết vụ nổ xảy ra khoảng 8 giờ 50 phút (giờ địa phương).

Ông Frans Barung Mangera cho hay: "Có một vụ nổ xảy ra nhưng hiện chúng tôi chưa biết chính xác tình hình". Theo quan chức này, nghi phạm chính là tài xế lái xe.

tiep tuc danh bom o indonesia it nhat 7 nguoi chet
Vụ nổ xảy ra tại sở cảnh sát ở TP Surabaya. Ảnh: Twitter

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày say vụ tấn công tự sát khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 41 người bị thương tại 3 nhà thờ cũng tại Surabaya, thành phố lớn thứ hai của Indonesia.

Phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Đông Java cho biết cuộc điều tra đang được tiến hành xem liệu có bất kỳ mối liên hệ nào giữa vụ đánh bom ngày 14-5 với 3 vụ tấn công khủng bố nhà thờ hôm 13-5 hay không. Theo trang News.com.au, 6 kẻ đánh bom tự sát tại 3 nhà thờ cùng thuộc một gia đình, gồm bố mẹ và 4 đứa con nhỏ.

Cảnh sát quốc gia Tito Karnavian cho biết người cha kích nổ một quả bom xe hơi, hai người con trai 18 tuổi và 16 tuổi dùng xe máy để tấn công trong khi người mẹ và hai con gái nhỏ đeo thuốc nổ trên người.

Theo ông Tito Karnavian, gia đình đánh bom tự sát này từ Syria trở về Indonesia. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Xuân Mai (Theo Reuters)

tiep tuc danh bom o indonesia it nhat 7 nguoi chet Tiết lộ về gia đình 6 người đánh bom nhà thờ ở Indonesia

Sáu thành viên trong một gia đình thực hiện 3 vụ đánh bom nhà thờ ở Indonesia trước đó từng đến Syria, cảnh sát cho ...

tiep tuc danh bom o indonesia it nhat 7 nguoi chet Khủng bố ở Indonesia: Cả gia đình 6 người đánh bom tự sát

Cảnh sát cho biết 6 hung thủ đánh bom tự sát 3 nhà thờ tại Surabaya hôm 13/5 là thành viên trong một gia đình ...

/ nld.com.vn