Tiền vệ Hùng Dũng: "Mọi tuyển thủ đều phải cố gắng, vì không ai chắc suất cả"

Đỗ Hùng Dũng cho rằng tất cả 28 tuyển thủ đều phải nỗ lực hết sức để có thể cạnh tranh suất chính thức ở trận gặp đội tuyển Philippines, vòng loại World Cup 2026 ngày 16-11 tới.

Tối 13-11, HLV trưởng Philippe Troussier cùng tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên trên sân Rizal Memorial, chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà sau đó ba ngày.

Nhiệm vụ của nhà cầm quân người Pháp trong 3 buổi tập là hoàn thiện chiến thuật, đồng thời rút gọn danh sách từ 28 xuống còn 23 cầu thủ chính thức đăng ký với ban tổ chức.

Đỗ Hùng Dũng (8) cùng đồng đội tập buổi đầu tiên tại Philippines, tối 13-11

Đỗ Hùng Dũng (8) cùng đồng đội tập buổi đầu tiên tại Philippines, tối 13-11

 

Chia sẻ bên lề buổi tập, tiền vệ kỳ cựu Đỗ Hùng Dũng cho biết dù tập trung đầy đủ quân số chỉ được vài ngày nhưng tính cả quá trình, đội tuyển đã có 8 tháng làm việc với HLV Troussier.

Thời gian qua, ông Troussier triệu tập gần 80 cầu thủ, danh sách không cố định mà xáo luân phiên ở các đợt tập trung nhằm tìm ra những nhân tố tốt nhất, phù hợp nhất.

"Ngay từ khi HLV Troussier lần đầu truyền đạt, chúng tôi hiểu, cảm nhận được những điều mà ông mong muốn cũng như những áp lực trong các buổi tập, buổi họp đội. Không dễ dàng một chút nào khi được khoác lên màu áo đội tuyển quốc gia. Tất cả các cầu thủ đều phải cố gắng, vì không ai chắc chắn có suất ở đội cả", Hùng Dũng chia sẻ.

Theo tiền vệ đang khoác áo Hà Nội FC, cuộc so tài với Philippines (trận đấu chính thức đầu tiên của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier) sẽ chứng minh các cầu thủ đã tiếp thu được gì từ ban huấn luyện.

"Bản thân tôi cùng toàn đội rất tập trung suốt thời gian qua, cả về tinh thần lẫn chuyên môn cho trận đấu này. Tất cả đều đã sẵn sàng", Hùng Dũng khẳng định.

https://www.anninhthudo.vn/tien-ve-hung-dung-moi-tuyen-thu-deu-phai-co-gang-vi-khong-ai-chac-suat-ca-post557814.antd

Băng Tâm / anninhthudo.vn