Tiền đạo tuyển Anh dính nghi án cá độ trước thềm World Cup 2022

Tiền đạo đội tuyển Anh - Ivan Toney bị LĐBĐ Anh (FA) điều tra về hành vi cá độ bóng đá, chỉ hơn 2 tuần trước khi World Cup 2022 khởi tranh tại Qatar.

Dù chỉ chơi cho một CLB trung bình ở Premier League là Brentford, phong độ ghi bàn thuyết phục giúp Ivan Toney được HLV Southgate chấm chọn cho một vị trí dự World Cup 2022.

Tiền đạo tuyển Anh dính nghi án cá độ trước thềm World Cup 2022 ảnh 1
 

Tiền đạo Ivan Toney

Tuy nhiên, cơ hội để chân sút 26 tuổi tham dự Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang bị ảnh hưởng, khi Toney bị FA điều tra vì hành vi cá độ bóng đá.

Theo Sky Sports, Toney bị điều tra cá độ trong giai đoạn trước khi tới Brentford. Dù việc này không phải điều gì đó quá nghiêm trọng (FA có nghĩa vụ phải điều tra sau khi nhận được cáo buộc), nhưng nó rất nhạy cảm ở thời điểm World Cup 2022 sắp diễn ra.

Theo luật của FA, các cầu thủ chuyên nghiệp không được phép tham gia cá độ liên quan đến bóng đá. Hiện chưa có báo cáo nào cho thấy Toney cá độ và cố gắng làm thay đổi kết quả trận đấu.

"Tôi đang tích cực hỗ trợ FA điều tra và sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào cho tới khi có kết luận. Tôi tự hào là người Anh và luôn mơ ước thi đấu cho quốc gia của mình ở World Cup", Toney chia sẻ trên trang cá nhân.

Ở Premier League mùa này, Ivan Toney đã có 8 bàn cho Brentford. Trên tuyển Anh, Toney sẽ phải cạnh tranh quyết liệt cùng Harry Kane, Marcus Rashford, Tammy Abraham hay Ollie Watkins.

https://www.anninhthudo.vn/tien-dao-tuyen-anh-dinh-nghi-an-ca-do-truoc-them-world-cup-2022-post522089.antd

Thiện Nguyên / anninhthudo.vn