Thể thao
19/11/2019 21:11Tiền đạo Anh Đức từ giã ĐTQG ngay sau đại chiến Việt Nam vs Thái Lan?
"Hành trình nào cũng đến lúc phải dừng chân. Anh Đức cảm thấy rất vinh dự được thi đấu, cống hiến cho màu cờ sắc áo đội tuyển Việt Nam cùng rất nhiều thế hệ tài năng của bóng đá Việt Nam", Anh Đức chia sẻ trên mạng xã hội vào trưa 19/11, chỉ vài tiếng trước khi cùng đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan trên sân Mỹ Đình.
"Trong suốt hành trình, Anh Đức và đội tuyển Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ, động viên, tình cảm của người hâm mộ. Qua đây Anh Đức xin cảm ơn người hâm mộ luôn luôn yêu thương và cổ vũ cho Anh Đức. Chúc bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành tích trong tương lai".
![]() |
| Anh Đức sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam sau đại chiến Thái Lan? |
Anh Đức từng hai lần nói lời từ giã màu áo đội tuyển quốc gia khi bước qua thời đỉnh cao sự nghiệp. Tuy nhiên tiền đạo sinh năm 1985 sẵn sàng quay trở lại dù không còn ở độ tuổi sung sức nhất khi HLV Mai Đức Chung ngỏ lời ở trận gặp Campuchia (vòng loại Asian Cup 2019).
Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, Anh Đức tiếp tục cống hiến, góp sức giúp Olympic Việt Nam giành hạng tư ASIAD 18 và vô địch AFF Cup 2018 trước khi nói lời chia tay. Dù vậy, sau khi vắng mặt ở Asian Cup 2019, Quả Bóng Vàng Việt Nam 2015 một lần nữa trở lại khi HLV Park Hang Seo triệu tập anh dự King's Cup tại Thái Lan.
Trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022, Anh Đức vẫn có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam nhưng không còn là lựa chọn chính ở vị trí trung phong. Tiền đạo này chỉ đóng vai trò dự bị và hỗ trợ các đàn em bằng kinh nghiệm dày dạn của mình.
Có lẽ khi thấy những cầu thủ trẻ tài năng của đội tuyển đang ngày càng trưởng thành, Anh Đức cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam.
- Bà xã 'Tôn Ngộ Không': 38 năm viên mãn dù chưa một lần mặc váy cưới (21:15)
- Quan Vũ và Điêu Thuyền có quan hệ thế nào? (21:00)
- Khám phá tàu Orion - 'Trái tim' của sứ mệnh Artemis II (2 giờ trước)
- Cậu bé gần như mất thị lực vĩnh viễn do thói quen ôm mèo mà không rửa tay (3 giờ trước)
- Thực tế khốc liệt phi công Mỹ phải đối mặt khi phóng ghế thoát hiểm từ máy bay (3 giờ trước)
- Kê đơn sai, bán thuốc hết hạn có thể bị tước chứng chỉ, phạt tới 30 triệu đồng (3 giờ trước)
- Paris hạn chế ô tô, cải thiện chất lượng không khí nhờ xe đạp (4 giờ trước)
- Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử (5 giờ trước)
- Ông Nguyễn Huy Tiến tái đắc cử Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (5 giờ trước)
- Ông Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ (5 giờ trước)
