Tiệm bánh dự đoán chính xác 3 cuộc bầu cử tổng thống

Tiệm bánh của Kathleen Lochel đã 3 lần dự đoán chính xác kết quả bầu cử tổng thống dựa trên doanh thu bánh mang tên hai ứng viên.

Tiệm bánh gia đình Lochel’s, nằm ở thị trấn Hatboro, hạt Montgomery, bang Pennsylvania, bắt đầu thực hiện cuộc thăm dò kết quả bầu cử bằng bánh quy từ khoảng 6 tuần trước, cung cấp hai mẫu bánh mang tên "Trump 2020" và "Biden 2020" có màu đỏ và màu xanh. Doanh thu của từng mẫu bánh đã phản ánh chính xác người chiến thắng trong 3 cuộc bầu cử gần đây của Mỹ.

Tuy nhiên, doanh thu năm nay hoàn toàn không giống như những lần trước. Lochel đã bán được hàng nghìn chiếc bánh và nhu cầu vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi.

"Mọi người đổ xô mua bánh", bà chủ Kathleen Lochel nói, cho hay thường tiệm thường chỉ bán được vài trăm cái vào mỗi mùa bầu cử.

tiem banh du doan chinh xac 3 cuoc bau cu tong thong

Hai mẫu bánh mang tên "Trump 2020" và "Biden 2020" có màu đỏ và màu xanh rất đắt khách trong mùa bầu cử năm nay tại tiệm Lochel's. Ảnh: Lochel's Bakery.

Sáng 16/10, cô thông báo trên Facebook rằng đã hết sạch bánh vào hôm trước, buộc tiệm phải đóng cửa sớm để chuẩn bị nguồn hàng mới. Kathleen thậm chí phải áp dụng quy định mỗi khách chỉ được mua tối đa 6 bánh quy và chỉ nhận đơn đặt trước với số lượng từ 100 cái trở lên.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cửa tiệm không sẵn lòng phục vụ khách hàng gần xa. Lochel’s vẫn nhận chuyển bánh đến các bang trên toàn quốc và món bánh nhận được sự yêu thích nhờ mọi người rỉ tai nhau và chia sẻ trên mạng xã hội.

Tính toán doanh thu sau mỗi vài ngày, Kathleen lại thấy vui.

"Đến 10 giờ sáng nay, Trump đang dẫn với tỷ số 3-1", cô cho hay.

tiem banh du doan chinh xac 3 cuoc bau cu tong thong

Bà chủ Kathleen Lochel tính tổng số bánh bán ra vào sáng 14/10. Ảnh: Courier Times.

Kathleen khẳng định cuộc thăm dò bằng bánh quy của mình không nhằm đưa ra bất kỳ tuyên bố chính trị nào mà chỉ mang lại niềm vui cho cộng đồng.

"Chúng tôi không thiên về ứng viên nào, chúng tôi không thể hiện cảm xúc cá nhân hay bình luận mình muốn người nào chiến thắng", Kathleen nói, giải thích rằng doanh thu hiện đã bù lại được thua lỗ ban đầu khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Tiệm Lochel's thậm chí còn phải tuyển thêm nhân công để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và Kathleen rất tự hào khi vẫn mang lại việc làm và trả lương làm thêm giờ cho các nhân viên của cô suốt thời gian khó khăn này.

"Chúng tôi cần tiếp tục chu cấp cho nhân viên, cộng đồng và quan trọng nhất là mang lại cho mọi người cảm giác bình thường", cô nói.

Cuộc thăm dò của Lochel's không trùng khớp với kết quả tại hạt Montgomery. Dù doanh số bán hàng của tiệm dự đoán chính xác rằng Trump đắc cử vào năm 2016, 58,38% cử tri đã bỏ phiếu cho Hillary Clinton.

Anh Ngọc (Theo Fox News)

Tổng thống Donald Trump thu hút cử tri nam giới, liên tiếp công kích Joe Bien Tổng thống Donald Trump thu hút cử tri nam giới, liên tiếp công kích Joe Bien
Cách lôi kéo cử tri đặc biệt của Trump ở giai đoạn nước rút trước Ngày Bầu cử Cách lôi kéo cử tri đặc biệt của Trump ở giai đoạn nước rút trước Ngày Bầu cử
Cuộc tranh luận cuối cùng của Trump - Biden sẽ có nội dung gì? Cuộc tranh luận cuối cùng của Trump - Biden sẽ có nội dung gì?

https://vnexpress.net/tiem-banh-du-doan-chinh-xac-3-cuoc-bau-cu-tong-thong-4178764.html

vnexpress.net

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THỜI MỚI

Giám đốc - Chịu trách nhiệm xuất bản: NGUYỄN NHƯ PHONG

Phó Giám đốc phụ trách Truyền thông, Đào tạo: T.S DOÃN THỊ THUẬN

Giấy phép số: 3227/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 9 tháng 8 năm 2017

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam 167 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 090.419.8899

Email: lienhe@thoimoi.vn