Quốc tế
19/07/2019 15:24Thủy thủ Mỹ ngã khỏi tàu sân bay, mất tích ở vùng biển gần Iran
![]() |
| USS Abraham Lincoln di chuyển trên biển Arab hồi tháng 6. Ảnh: US Navy. |
Hải quân Mỹ hôm qua thông báo một thủy thủ đã mất tích sau khi ngã khỏi tàu sân bay USS Abraham Lincoln đang di chuyển trên biển Arab. Danh tính của thủy thủ này chưa được công bố.
"Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đang diễn ra với sự tham gia của tàu sân bay USS Abraham Lincoln, tàu tuần dương USS Leyte Gulf, tàu hộ vệ tên lửa Mendez Nunez của Tây Ban Nha và hộ vệ hạm Aslat của Pakistan", hải quân Mỹ ra thông cáo cho hay.
Sự cố xảy ra trong bối cảnh căng thẳng Washington - Iran vẫn ở mức cao. Tàu đổ bộ tấn công USS Boxer của Mỹ hôm qua bắn rơi một máy bay không người lái Iran trên eo biển Hormuz sau khi nó tiếp cận chiến hạm Mỹ ở khoảng cách gần một km.
USS Abraham Lincoln là chiến hạm dẫn đầu nhóm tác chiến tàu sân bay cùng tên được Washington triển khai tới Trung Đông hồi tháng 5 để gia tăng sức ép với Tehran. Nhóm tàu sân bay USS Abraham Lincoln duy trì vị trí ngoài khơi Oman, không tiếp cận eo biển Hormuz tiếp giáp với bờ biển Iran.
Ngoài nhóm tàu sân bay, Lầu Năm Góc còn điều 4 oanh tạc cơ B-52, nhiều tàu chiến, tiêm kích F-22 và F-15 cùng tên lửa phòng không Patriot tới khu vực.
![]() |
| Vị trí biển Arab và các nước Vùng Vịnh. Đồ họa: Wikipedia. |
Vũ Anh (Theo AFP)
| Chuyện kỳ bí về 25 thủy thủ Mỹ trở về sau 46 năm mất tích qua lỗ hổng thời gian
Câu chuyện trở về sau 46 năm mất tích của 25 thủy thủ Mỹ cho tới nay vẫn là bí ẩn không lời giải đáp, ... |
- Không phải Quan Vũ, ai là chủ nhân đích thực của ngựa Xích Thố? (1 giờ trước)
- Võ tăng Thiếu Lâm xếp thứ 2 trong 8 cao thủ mạnh nhất thời Đường (2 giờ trước)
- Đường Tăng đầu tiên của 'Tây du ký': Trở thành giáo sư, đời tư kín tiếng (2 giờ trước)
- Người phụ nữ 3 lần 'chết đi sống lại' và thấy nhiều điều kỳ lạ (2 giờ trước)
- Vinmec Hải Phòng: Thay khớp gối bằng robot AI, bệnh nhân đi lại chỉ sau 3 giờ (3 giờ trước)
- Xa xỉ không còn là “đặc quyền châu Âu” (3 giờ trước)
- Tiến vào Trung Đông, tại sao tàu sân bay Mỹ phải 'né' Biển Đỏ? (4 giờ trước)
- Hà Nội chốt mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Kim Liên - Cầu Giẽ lên 10 làn xe (5 giờ trước)
- Tin không khí lạnh mới nhất: Miền Bắc chuyển mát, đề phòng dông lốc kèm mưa đá (5 giờ trước)
- Thêm 2 đơn vị xin sản xuất vàng miếng và nhập khẩu vàng, NHNN đang xem xét (5 giờ trước)

