Quốc tế
19/07/2019 15:24Thủy thủ Mỹ ngã khỏi tàu sân bay, mất tích ở vùng biển gần Iran
![]() |
| USS Abraham Lincoln di chuyển trên biển Arab hồi tháng 6. Ảnh: US Navy. |
Hải quân Mỹ hôm qua thông báo một thủy thủ đã mất tích sau khi ngã khỏi tàu sân bay USS Abraham Lincoln đang di chuyển trên biển Arab. Danh tính của thủy thủ này chưa được công bố.
"Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đang diễn ra với sự tham gia của tàu sân bay USS Abraham Lincoln, tàu tuần dương USS Leyte Gulf, tàu hộ vệ tên lửa Mendez Nunez của Tây Ban Nha và hộ vệ hạm Aslat của Pakistan", hải quân Mỹ ra thông cáo cho hay.
Sự cố xảy ra trong bối cảnh căng thẳng Washington - Iran vẫn ở mức cao. Tàu đổ bộ tấn công USS Boxer của Mỹ hôm qua bắn rơi một máy bay không người lái Iran trên eo biển Hormuz sau khi nó tiếp cận chiến hạm Mỹ ở khoảng cách gần một km.
USS Abraham Lincoln là chiến hạm dẫn đầu nhóm tác chiến tàu sân bay cùng tên được Washington triển khai tới Trung Đông hồi tháng 5 để gia tăng sức ép với Tehran. Nhóm tàu sân bay USS Abraham Lincoln duy trì vị trí ngoài khơi Oman, không tiếp cận eo biển Hormuz tiếp giáp với bờ biển Iran.
Ngoài nhóm tàu sân bay, Lầu Năm Góc còn điều 4 oanh tạc cơ B-52, nhiều tàu chiến, tiêm kích F-22 và F-15 cùng tên lửa phòng không Patriot tới khu vực.
![]() |
| Vị trí biển Arab và các nước Vùng Vịnh. Đồ họa: Wikipedia. |
Vũ Anh (Theo AFP)
| Chuyện kỳ bí về 25 thủy thủ Mỹ trở về sau 46 năm mất tích qua lỗ hổng thời gian
Câu chuyện trở về sau 46 năm mất tích của 25 thủy thủ Mỹ cho tới nay vẫn là bí ẩn không lời giải đáp, ... |
- Làm việc 18 tiếng/ngày đến kiệt sức vì áp lực 'buộc phải rực rỡ' (1 giờ trước)
- 'Nữ thần từ thiện dỏm' bị phát hiện bịa ra cả một trại trẻ mồ côi để quyên tiền (1 giờ trước)
- Đặng Văn Lâm vắng mặt, Nguyễn Tài Lộc chấn thương trước ASEAN Cup (2 giờ trước)
- EU chặn tàu chở dầu, muốn gây sức ép lên 'hạm đội bóng tối' của Nga (2 giờ trước)
- 3.400 viên kim cương nhập lậu được đưa vào hệ thống bán lẻ SJC thế nào? (3 giờ trước)
- Biến sông Hồng thành biểu tượng phát triển của Thủ đô (4 giờ trước)
- Messi thống trị mọi chỉ số, xứng đáng xuất sắc nhất World Cup 2026 (4 giờ trước)
- Khởi tố thêm 4 kẻ liên quan đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia (6 giờ trước)
- SpaceX phóng tàu vũ trụ robot để sửa chữa vệ tinh không cần tiếp nhiên liệu (8 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027 (9 giờ trước)

