Thế giới 24h
01/02/2023 00:10Thương vong trong vụ đánh bom đền thờ ở Pakistan không ngừng tăng
Theo cập nhật của giới chức địa phương, đến chiều 31/1, số người thiệt mạng đã lên đến 90, trong khi đó ít nhất 170 người khác cũng bị thương trong vụ nổ đã phá hủy tầng trên của đền thờ Hồi giáo khi hàng trăm tín đồ thực hiện nghi lễ cầu nguyện.
Riaz Mahsud, một quan chức cấp cao của chính quyền địa phương cho biết, con số thương vong có thể sẽ tăng lên khi các đội cứu hộ vẫn tìm kiếm trong đống đổ nát.
Địa điểm xảy ra vụ đánh bom là đền thờ chính trong khu vực, tọa lạc tại địa điểm gần văn phòng của cảnh sát và đơn vị chống khủng bố.
Các nhà chức trách vẫn đang tìm hiểu bằng cách nào mà kẻ đánh bom vào được khu vực này, nơi được bảo vệ nghiêm ngặt với một loạt trạm kiểm soát có nhiều cảnh sát và quân nhân. Bộ trưởng Quốc phòng Khawaja Asif cho biết kẻ đánh bom đứng ở hàng đầu tiên trong phòng cầu nguyện khi kích nổ quả bom.
Peshawar trong hai thập kỷ qua chìm trong bạo lực. Nhóm chiến binh hoạt động mạnh nhất trong khu vực là Taliban Pakistan, còn được gọi là Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP).
TTP phủ nhận trách nhiệm về vụ đánh bom ngày 30/1, mặc dù tổ chức này đã tăng cường các cuộc tấn công kể từ khi rút khỏi thỏa thuận hòa bình với chính phủ vào năm ngoái.
Vụ đánh bom xảy ra một ngày trước khi phái đoàn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đến Islamabad để đàm phán về gói cứu trợ trị giá 7 tỷ USD đang bị đình trệ.
Vụ tấn công mới này thậm chí còn đẫm máu hơn vụ do các chiến binh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tiến hành hồi tháng 3 năm ngoái, khi chúng đánh bom một đền thờ Hồi giáo Shia, giết chết ít nhất 58 người.
- Không phải Trung Quốc, đất hiếm từ một quốc gia đang ồ ạt chảy về châu Á - 2 ‘con rồng’ lớn đua nhau gom hàng (08/07/26 22:05)
- Trung Quốc tìm ra cách tối ưu nhất để phá hủy tiểu hành tinh đe dọa Trái Đất (08/07/26 22:03)
- Khai quật mộ liệt sĩ ở Huế, phát hiện bút khắc tên 'Nguyễn Duy Năm' (08/07/26 21:34)
- Xe tải đâm vào lan can trên Quốc lộ 9 ở Quảng Trị, 3 người thiệt mạng (08/07/26 21:32)
- Xu hướng thị trường lao động trước làn sóng AI (08/07/26 20:44)
- Pháp quyết cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội từ năm học mới (08/07/26 20:21)
- Hai điểm nghẽn của xuất khẩu rau quả Việt (08/07/26 19:51)
- 4 tàu chở dầu và khí đốt buộc quay đầu khi cố gắng đi qua eo biển Hormuz (08/07/26 19:46)
- Đề xuất hơn 25.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 10 - 12 làn xe (08/07/26 19:40)
- TP.HCM tiếp nhận đầu tư 3 đại cảng, chuẩn bị quy hoạch lại hệ thống cảng biển (08/07/26 19:23)