VPF quyết tâm tổ chức V.League 2020 , trong khi đó có đến gần nửa số đội bóng đòi kết thúc mùa giải sớm.  

Năm 2011, tại Hội nghị tổng kết các mùa giải chyên nghiệp quốc gia, bầu Kiên từng có màn phản pháo, công kích Ban tổ chức V.Leaguevà VFF về những yếu kém, bất ổn trong công tác trọng tài và công tác tổ chức giải.

Quá bức xúc về những bất cập của V.League tồn tại nhiều năm, ông Kiên còn thông báo rằng có đến 7 câu lạc bộ đòi rời bỏ cuộc chơi để tổ chức giải đấu riêng. Điểm mặt có thể thấy rằng đó là những đội bóng được hậu thuẫn bởi các ông bầu có tiền và tầm ảnh hưởng.

Trong trường hợp này, các câu lạc bộ muốn rời bỏ cuộc chơi vì V.League không đáp ứng được kỳ vọng, không xứng đáng với những gì họ đầu tư. Và cái họ muốn là một sân chơi công bằng, minh bạch và xứng đáng hơn. Cũng vì thế mà Công ty cổ phần bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra đời với nhiệm vụ tổ chức các giải đấu theo tôn chỉ và tinh thần chuyên nghiệp.

thuong thay cho vleague
VFF tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về công tác tổ chức giải V.League. Ảnh: Hải Đăng

9 năm sau, VPF đối diện với đại địch COVID-19 cùng nhiều khó khăn. Và họ còn phải đối diện với ít nhất 4 lá đơn kiến nghị xin kết thúc giải của các câu lạc bộ: Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An và Dược Nam Hà Nam Định. Những đội bóng muốn V.League 2020 kết thúc luôn để không phải tham gia cuộc đua trụ hạng và không phải chi thêm những khoản tiền đã ấn định cho một mùa giải.

Theo Chủ tịch VPF Trần Anh Tú thì đó là những ý kiến tiêu cực khi không xét trong bối cảnh chung. Ông Tú cho rằng, VPF quyết tâm tổ chức giải đến cùng trừ trường hợp bất khả kháng, không được các cơ quan có thầm quyền cho phép mới kết thúc giải sớm.

Ông Tú giải thích thêm rằng: "Bóng đá sống bằng tài trợ, trên nguyên tắc đã ký thì phải thực hiện hợp đồng. Nếu chúng ta không thực hiện chắc chắn sai nguyên tắc. Và cái trước mắt là chúng ta mất tiền, mất uy tín với nhà tài trợ và khó đàm phán ở các mùa giải sau. Còn khi giải gián đoạn do ảnh hưởng dịch COVID-19, chúng tôi sẽ đàm phán lại với các nhà tài trợ để làm sao đảm bảo quyền lợi cho họ".

thuong thay cho vleague
Quảng Nam muốn dừng cuộc chơi, trao Cúp cho Sài Gòn. Ảnh: VPF

Việc các đội bóng cuối bảng mong muốn kết thúc cuộc chơi có nhiều lý do được đưa ra, nhưng cơ bản không thuyết phục và không vì cái chung.

Mỗi giai đoạn, V.League đều chứng kiến những vụ việc doạ bỏ giải hoặc bỏ luôn bóng đá. Thế nhưng yêu cầu hủy và muốn bỏ cả trong hoàn cảnh khó khăn chung và tất cả đang gồng lên để chung tay đối phó với dịch COVID-19 thì quả thật là đáng thương cho V.Leagu

ĐĂNG HUỲNH

thuong thay cho vleague V.League 2020 tiếp tục hoãn vì dịch COVID-19

Trước tình hình phức tạp trở lại của dịch Covid-19, BTC V-League đã quyết định hoãn giải VĐQG.

thuong thay cho vleague Trọng tài V.League và tự trọng nghề nghiệp

Trọng tài V.League đang tự đánh mất đi sự tôn trọng của các đội bóng, khán giả về nghề nghiệp.

https://laodong.vn/bong-da/thuong-thay-cho-vleague-823119.ldo

laodong.vn