Quốc tế
06/02/2020 20:05Thượng Hải cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết tháng 2
![]() |
Chính quyền Thượng Hải yêu cầu những người sẽ quay lại thành phố cần báo cáo trực tuyến tình trạng sức khỏe của họ trước khi khởi hành, để cải thiện hiệu quả của các trạm kiểm soát tại lối vào thành phố.
Hiện tại, Thượng Hải chỉ mất trung bình 1 ngày để xác nhận xem một bệnh nhân có bị nhiễm virus corona hay không. Các ca nhiễm mới đang giảm, có nghĩa là họ đã đạt thành công nhất định trong ngăn chặn bệnh dịch.
Thượng Hải đã tăng cường kiểm soát và phòng ngừa trên toàn thành phố. Hơn 42.000 nhân viên quản lý đô thị đã tham gia kiểm tra chợ hải sản, tòa nhà thương mại và khu dân cư từ ngày 22-1 đến ngày 3-2 để cải thiện môi trường công cộng.
Trên 5.000 nhân viên cảnh sát đang làm việc trên tuyến đầu để đảm bảo công tác kiểm dịch cần thiết. Các cơ quan an ninh công cộng cho biết sẽ không khoan nhượng đối với tất cả các hành vi bất hợp pháp liên quan đến phòng chống dịch bệnh, bao gồm từ chối cách ly theo yêu cầu hay che giấu tình trạng sức khỏe làm tăng nguy cơ lây lan.
Tính đến tối 5-2, Thượng Hải đã báo cáo 243 trường hợp được xác nhận mắc virus corona, với 1 ca tử vong, 8 trường hợp trong tình trạng nguy kịch, 15 người đã hồi phục và 237 trường hợp nghi ngờ đang được theo dõi.
Hải Yến
| Người Thượng Hải: "Khẩu trang giờ quý hơn vàng"
Khi Yu Husheng, một kỹ sư về hưu đến một hiệu thuốc vào lúc 6h sáng để mua khẩu trang cho gia đình, ông thấy ... |
| Thuốc chống virus Corona dạng xịt được sử dụng tại Thượng Hải
Các bác sĩ ở Thượng Hải, Trung Quốc tuyên bố đã phát triển được một loại thuốc xịt có khả năng bảo vệ khỏi virus ... |
| Đặc sản giới thượng lưu Trung Quốc, về tràn chợ Việt Nam 45 ngàn/con
Cua lông được coi là đặc sản của giới thượng lưu Trung Quốc vì có giá vô cùng đắt đỏ, song những ngày gần đây, ... |
- EU cân nhắc “hồi sinh” điện hạt nhân: Sự điều chỉnh chiến lược trong chính sách năng lượng (08:55)
- Chàng trai ẵm 150 triệu đồng, lập kỷ lục mới tại 'Ai là triệu phú' (08:29)
- Cục Đăng kiểm: Không đạp hết ga, kết quả đo khí thải chỉ là 'sạch giả tạo' (08:24)
- Mỹ gửi Iran kế hoạch hoà bình 15 điểm, xem xét ngừng bắn 1 tháng (08:16)
- Pakistan sẵn sàng đăng cai tổ chức các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran (08:15)
- Nga phóng hơn 400 UAV tấn công Ukraine giữa ban ngày (08:09)
- Giá xăng dầu hôm nay 25/3: Tăng, giảm trái chiều (08:07)
- Giá vàng hôm nay 25/3: Hồi phục mạnh mẽ (08:06)
- Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Quyền: Liên Hà Thái phải giữ vị trí đầu tàu trong Khu Kinh tế Thái Bình (1 giờ trước)
- EU trì hoãn đề xuất cấm vĩnh viễn dầu mỏ của Nga (1 giờ trước)
