“Từ trước đến giờ, rất nhiều người hỏi tại sao ôtô xe máy đang đi trên đường tự nhiên bốc cháy, máy móc động cơ hỏng- Bộ trưởng CA Tô Lâm nêu vấn đề, và ông khẳng định làm giả hàng hóa, đặc biệt xăng dầu, là rất nguy hiểm.
thuoc gia phan gia xang gia den bao cao su gio cung gia
19,5 triệu lít xăng giả đã được vị đại gia này sản xuất và bán sạch ra thị trường

“Từ trước đến giờ, rất nhiều người hỏi tại sao ôtô xe máy đang đi trên đường tự nhiên bốc cháy, máy móc động cơ hỏng- Bộ trưởng CA Tô Lâm nêu vấn đề, và ông khẳng định làm giả hàng hóa, đặc biệt xăng dầu, là rất nguy hiểm.

Hơn 8.000 icon biểu cảm đã được bấm sau khi diễn đàn một cho giới trẻ đưa lại bản tin cho biết: CA vừa tóm 4 đối tượng sản xuất bao cao su, gel bôi trơn giả “hại đời anh em”.

Không thể đếm nổi số lượng khi giá trị lô hàng lên tới 6 tỉ đồng. Những icon biểu cảm kia, có thể là sự... buồn cười, một cách hồn nhiên, trước một mặt hàng nhạy cảm. Nhưng đằng sau nó còn có một khía cạnh khác: sẽ không có bất cứ một cơ quan, một thống kê nào lượng hoá được hậu quả của thứ hàng hoá này.

Trở lại qua vụ án xăng giả chấn động dư luận. Những con số được công bố rất khủng khiếp. Công an đã thu giữ hơn 3,2 triệu lít dung dịch các loại trong đó có 2,1 triệu lít đã pha chế thành xăng giả; hơn 432 ngàn lít dung môi chưa pha.

Và 3 tàu thủy, 6 xe xe bồn, 5 máy bơm, 50kg tạo màu và nhiều vật dụng liên quan… là phương tiện thực hiện việc làm giả và tiêu thụ ở 24 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn 6 tỉnh, TP.

Ở khía cạnh hậu quả, xăng giả cũng giống y bao cao su giả, rất khó chứng minh yếu tố hậu quả trực tiếp.

Nhưng với 6 triệu lít xăng được bán ra thị trường mỗi tháng, các đối tượng thu lợi ít nhất 135 tỉ đồng, một con số “lợi nhuận” đủ lớn để có thể giải thích cho sự táng tận lương tâm.

Không thể không đánh giá cao nỗ lực của ngành công an cũng như lực lượng chống buôn lậu, quản lý thị trường trong việc phá các vụ hàng giả rất tinh vi, rất phức tạp. Nhưng có lẽ, cái đoạn hậu/xử lý sau khi phát hiện có vẻ đang có vấn đề trong rất nhiều vụ.

Vụ VN Pharma chẳng hạn. Sau 5 năm bị phát hiện và phải đến khi TAND Cấp Cao trả lại hồ sơ vụ án vì cho rằng: ý chí của các bị cáo là buôn bán hàng giả vì đã bán tân dược không rõ nguồn gốc, làm giả bao bì, nhãn hiệu thuốc, tòa sơ thẩm xét xử tội buôn lậu là chưa phù hợp, chưa phản ánh đúng bản chất của vụ án, thì tội danh “sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” mới được khởi tố điều tra.

Trong vụ sản xuất bao cao su giả có một tình tiết “không thể buồn cười được”: Trương Chí Thành, đối tượng chính của vụ việc đã từng bị cơ quan chức năng quận 12 phát hiện, xử phạt nhưng vẫn tiếp tục sản xuất, buôn bán.

Phải chăng hàng giả có thể tung hoành do sự nhẹ tay, do chúng ta còn bất nhất trong việc xử lý?!

thuoc gia phan gia xang gia den bao cao su gio cung gia DN Việt Nam duy nhất sản xuất bao cao su đang làm ăn ra sao?

Dù được đánh giá là thị trường tiềm năng, nhưng thị phần bao cao su lại đang rơi vào tay của các doanh nghiệp ngoại. ...

thuoc gia phan gia xang gia den bao cao su gio cung gia Rùng mình trước bao cao su giả, gel bôi trơn trộn hoá chất

Theo nhiều chuyên gia y tế, người dùng bao cao su, gel bôi trơn và các sản phẩm hỗ trợ tình dục kém chất lượng ...

thuoc gia phan gia xang gia den bao cao su gio cung gia Đường dây làm bao cao su giả ở Sài Gòn

Lượng bao cao su, gel bôi trơn giả được cho có giá 6 tỷ đồng được làm ở TP HCM, bán cho đại lý ở ...

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/thuoc-gia-phan-gia-xang-gia-den-bao-cao-su-gio-cung-gia-737901.ldo

https://laodong.vn