Thể thao
14/06/2020 14:19Thuê hẳn chuyên gia y tế Hàn Quốc, VFF quyết chơi “lớn”
Để giải quyết tốt bài toán về y tế cho các tuyển thủ quốc gia Việt Nam, VFF đã chính thức ký hợp đồng với bác sĩ người Hàn Quốc Choi Ju-young.
Báo giao thông đưa tin từ VFF cho hay, tổ chức này đã ký hợp đồng làm việc toàn thời gian với bác sĩ Choi Ju-young. Ông Choi trước đó thuộc biên chế Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và hỗ trợ công tác y tế ở tuyển Việt Nam theo dạng biệt phái.
|
|
|
Bác sĩ Choi Ju-young ký hợp đồng chính thức với VFF. Ảnh: VOV |
Được biết, bác sĩ Choi Ju-young đã hỗ trợ HLV Park Hang Seo trong việc theo dõi, điều trị ngắn hạn cho các cầu thủ ĐT Việt Nam dính chấn thương và là người đóng góp khá lớn vào thành công của bóng đá Việt Nam trong 2 năm trở lại đây.
Với việc VFF ký hợp đồng toàn thời gian cùng bác sĩ Choi, các đội tuyển Việt Nam sẽ có điều kiện sử dụng chất xám của vị chuyên gia Hàn Quốc nhiều hơn. Trong vai trò mới của mình, ngoài việc theo dõi, chăm lo sức khỏe cho ĐT Việt Nam, bác sĩ Choi Ju-young cũng sẽ tham gia hỗ trợ công tác y tế tại ĐT nữ QG và các ĐT trẻ.
Ông Choi là một trong những bác sĩ thể thao nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Ông từng chữa trị cho các ngôi sao như Park Ji-sung hay Ki Sung-yueng.
|
|
|
Bác sĩ Choi Ju-young đã hỗ trợ rất tốt cho HLV Park Hang-seo trong 2 năm qua. |
Thời gian qua, ông đã hỗ trợ điều trị cho các tuyển thủ như Vũ Văn Thanh, Lục Xuân Hưng, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Lương Xuân Trường…
Theo VOV, trong thời gian tới, ĐT Việt Nam dự kiến sẽ hội quân vào đầu tháng 9 tới với 1 tuần luyện quân và 1 trận thi đấu giao hữu. Sau đó, đội sẽ tập trung trở lại vào cuối tháng 9 và cũng sẽ có 1 trận giao hữu trước khi di chuyển sang Malaysia thi đấu với đội tuyển của nước chủ nhà vào ngày 13/10 theo như phương án đã được AFC công bố, với điều kiện dịch Covid-19 được kiểm soát và hoạt động bóng đá quốc tế được phép tổ chức trở lại.
Minh Khôi (T/h)
| Chuyên gia người Nhật sẽ tiếp quản vị trí Giám đốc kỹ thuật VFF
Liên đoàn bóng đá Việt Nam ( VFF ) đang tiến hành đàm phán với chuyên gia người Nhật Bản Adachi Yusuke để tiếp quản ... |
| VFF tạo điều kiện tối đa cho HLV Park Hang Seo, hướng đến World Cup 2026
Chia sẻ trên trang chủ của AFC, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định HLV Park Hang Seo sẽ được tạo điều kiện ... |
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (38 phút trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (42 phút trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (44 phút trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (1 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (2 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (2 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (2 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (3 giờ trước)
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (4 giờ trước)

