Ăn - Chơi
28/08/2019 16:39Thực khách Hàn Quốc chết nghẹn vì ăn bạch tuộc sống
Người đàn ông 71 tuổi gặp nạn khi vào một nhà hàng hải sản vào trưa 23/8. Ông gọi giúp đỡ khi bắt đầu khó thở. Nhân viên nhà hàng gọi xe cấp cứu, nhưng đội ngũ y bác sĩ có mặt quá trễ để cứu người đàn ông. Cảnh sát tin rằng xúc tu của bạch tuộc đã bịt đường thở của nạn nhân.
Video trích xuất từ camera an ninh cho thấy người đàn ông bất ngờ phàn nàn về chuyện hít thở khi đang ăn một đĩa bạch tuộc sống cùng hai người khác. Cảnh sát không tìm ra dấu hiệu nào cho thấy đây là một pha chơi xấu.
![]() |
| Bạch tuộc sống là món nổi tiếng trong ẩm thực Hàn Quốc, giúp tăng cường sức khỏe, đặc biệt trong mùa hè. Ảnh: Korea Times. |
Sannakji là món ăn làm từ bạch tuộc còn sống, được cắt miếng nhỏ, tẩm gia vị và rắc thêm vừng ở phía trên. Thực khách được khuyến cáo nên thận trọng, nhai thật mạnh và chậm rãi trước khi nuốt vì những xúc tu của bạch tuộc có thể gây nguy hiểm. Mỗi năm đều có những trường hợp tử vong vì ăn món này.
An An (Theo Korea Times)
| Món bạch tuộc sống thách thức lòng can đảm ở Hàn Quốc
Những con bạch tuộc sống được ăn trực tiếp khiến nhiều du khách cảm thấy sợ hãi. |
| Phát hiện bạch tuộc bé bằng hạt đậu trôi trên biển Hawaii
Con bạch tuộc non nhỏ hơn cả đầu ngón tay nương nhờ mảnh rác trôi nổi trên biển Hawaii và được các nhà nghiên cứu ... |
| Người chèo thuyền New Zealand bị hải cẩu ném bạch tuộc vào mặt
Người đàn ông New Zealand đang tận hưởng buổi chèo thuyền kayak thì con hải cẩu bỗng nhảy lên từ mặt nước, hất con mồi ... |
- Vì sao con người sợ ma nhưng thích xem phim ma, nghe truyện ma? (16/07/26 21:30)
- Số phận kỳ lạ của truyện 'Kim Bình Mai': Từ 'dâm thư' trở thành 'đệ nhất kỳ thư' (16/07/26 21:05)
- Người ám sát hụt Tần Thủy Hoàng là mưu sỹ thiên tài, giỏi hơn Gia Cát Lượng (16/07/26 20:45)
- Con gái thất lạc 35 năm mới biết mình từng ở cách cha mẹ chỉ một con phố (16/07/26 20:30)
- 2 thập kỷ hôn nhân viên mãn dù chưa đám cưới của 'nữ danh hài giàu nhất Vbiz' (16/07/26 20:15)
- Chung kết World Cup 2026 Tây Ban Nha vs Argentina diễn ra khi nào, ở đâu? (16/07/26 16:10)
- Những yếu tố nào đang định hình lại thị trường bất động sản Việt Nam? (16/07/26 16:00)
- TP.HCM sẽ dùng AI dự đoán xu hướng bệnh tật, dịch bệnh (16/07/26 15:54)
- Giới siêu giàu xem World Cup xa xỉ như thế nào? (16/07/26 15:30)
- Argentina không cần ‘Bàn tay của Chúa’, vì đã có đôi chân Messi (16/07/26 14:56)
