Thể thao
28/07/2025 16:15Thực hư tin đồn Việt kiều 20 tuổi nhận lương cao hơn Nguyễn Xuân Son
Sáng 28/7, một số nguồn tin cho biết tiền vệ Chung Nguyen Do sẽ nhận mức lương khoảng 450.000 USD/năm (khoảng 12 tỷ đồng) khi thi đấu cho CLB Ninh Bình. Ngoài ra, nhà đương kim vô địch giải hạng Nhất còn bỏ ra thêm 15 tỷ đồng để mua hợp đồng từ Slavia Sofia.
Nếu con số này là sự thực, Chung Nguyen Do có thu nhập cao hơn cả Nguyễn Xuân Son - ngôi sao hàng đầu V.League hiện nay. Theo tìm hiểu của Báo Điện tử VTC News, Xuân Son về cơ bản nhận mức thu nhập gồm lương, phí "lót tay" rơi vào khoảng hơn 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, Xuân Son kí hợp đồng kéo dài đến năm 2031, khi cầu thủ này đã 34 tuổi.
Chung Nguyen Do trở về Việt Nam thi đấu cho Ninh Bình.
Nhiều ngoại binh thuộc diện chất lượng nhất giải đấu như Lucas Ribamar (Đông Á Thanh Hóa), Caio Cesar, Romulo (Nam Định), Hendrio Araujo (Hà Nội FC), Alan Grafite, Leo Artur (Công an Hà Nội) nhận mức nhu nhập kém xa Chung Nguyen Do.
Chung Nguyen Do có bố và mẹ đều là người Việt Nam và sinh sống tại Bulgaria. Chàng trai này thi đấu cho đội bóng danh tiếng Slavia Sofia. Chung Nguyen Do lên đội 1 và thi đấu từ mùa giải 2022/2023 khi anh mới 18 tuổi - điều này cho thấy tài năng của tiền vệ sinh năm 2005 được đánh giá cao. Bulgaria đang tính toán phương án đưa anh lên đội tuyển quốc gia sớm.
Với việc đã có quốc tịch Việt Nam, Chung Nguyen Do đủ điều kiện được triệu tập lên đội U23 Việt Nam tham dự SEA Games 33. Tuy nhiên, anh vẫn cần chứng minh năng lực và cạnh tranh sòng phẳng với nhiều ngôi sao trẻ khác như Nguyễn Xuân Bắc, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Văn Trường hay Nguyễn Công Phương.
"Sự thống nhất trong tầm nhìn của 2 CLB đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa đến quyết định chuyển nhượng Do Nguyen Thanh Trung. Một trong những động lực quan trọng thúc đẩy thương vụ là mong muốn đưa Chung Nguyen Do trở lại Việt Nam, từ đó tạo điều kiện để anh có thể phát triển tối đa tiềm năng, đồng thời đóng góp cho đội tuyển Việt Nam trong tương lai gần”, CLB Slavia Sofia lên tiếng về thương vụ.
- 20 trạm vượt 40°C trong ngày nắng nóng đỉnh điểm, Bắc Bộ sắp đón mưa dông (2 giờ trước)
- Cục Điện ảnh khuyến khích sản xuất phim giàu giá trị nhân văn, truyền cảm hứng (2 giờ trước)
- Tình yêu từ phim tới đời thật của 'Dương Quá - Tiểu Long Nữ đẹp đôi nhất màn ảnh' (2 giờ trước)
- Cứu bà lão mắc kẹt trong căn nhà cháy ở Hà Nội (2 giờ trước)
- Ngoại trưởng Mỹ công du vùng Vịnh, trấn an các đồng minh (2 giờ trước)
- Tỷ phú Phạm Nhật Vượng giàu thứ bao nhiêu trên thế giới? (2 giờ trước)
- Tài tử châu Á gây sốt ở World Cup 2026: Cao 1m85, vướng tin hẹn hò Lưu Diệc Phi (3 giờ trước)
- Công an điều tra vụ tung tin giả ‘làm tôm khô bằng cao su non’ ở Cà Mau (3 giờ trước)
- Thị trường ghế ô tô trẻ em trước ngày quy định bắt buộc có hiệu lực: Vừa mừng vừa lo (3 giờ trước)
- Khách đi máy bay không được mang quá 2 sạc dự phòng theo hành lý xách tay (3 giờ trước)