Thể thao
02/04/2025 00:28Thực hư thông tin CLB Thanh Hóa bị FIFA cấm chuyển nhượng
"CLB Thanh Hóa phải trả một khoản tiền cho cựu trợ lý Svetislav Tanasijevic theo phán quyết của FIFA. Hiện nay, chúng tôi đã thanh toán khoản tiền nói trên và lệnh cấm chuyển nhượng sẽ sớm được gỡ bỏ", lãnh đạo CLB Thanh Hóa trả lời câu hỏi của Báo Điện tử VTC News.
Chiều 1/4, tên CLB Thanh Hóa xuất hiện trong danh sách các CLB bóng đá bị FIFA cấm chuyển nhượng. Đội bóng xứ Thanh không được kí mới cầu thủ trong 3 kì chuyển nhượng liên tiếp, tức là đến giữa mùa giải 2026/27.
Tuy nhiên, FIFA sẵn sàng bỏ lệnh cấm chuyển nhượng nếu các CLB sớm chấp hành án phạt.
HLV Svetislav Tanasijevic khi còn làm việc cho CLB Thanh Hóa.
Ông Svetislav Tanasijevic là trợ lý của HLV Petrovic khi nhà cầm quân người Serbia dẫn dắt CLB Thanh Hóa trong 2 mùa giải 2021-2022. Ông Tanasijevic có thời điểm nắm vai trò tạm quyền khi ông Petrovic chia tay câu lạc bộ. Dù vậy, thành tích của nhà cầm quân này chưa thuyết phục được ban lãnh đạo đội bóng.
Bầu Đoan thay thế ông Tanasijevic bằng HLV Velizar Popov.
Sau đó, ông Svetislav Tanasijevic xuống làm giám đốc trung tâm đào tạo trẻ của CLB Thanh Hóa. Rời khỏi Việt Nam, ông có thời gian ngắn làm việc cho Kragujevac trong vòng 2 tháng. Gần 1 năm qua, ông HLV Svetislav Tanasijevic thất nghiệp.
Thực tế, cách xử lý của CLB Thanh Hóa với án phạt được cho là phù hợp. Họ chắc chắn sẽ thoát khỏi lệnh cấm chuyển nhượng trong thời gian tới. Điều này rất quan trọng bởi CLB Thanh Hóa có thể chia tay một số trụ cột và rất cần bổ sung nhân sự cho mùa giải mới.
Cách đây 1 tháng, họ chia tay thuyền trưởng Velizar Popov và ký hợp đồng với HLV Tomislav Steinbruckner.
Huấn luyện viên Tomislav Steinbruckner sinh năm 1966 tại Croatia. Trước khi gia nhập Thanh Hóa, nhà cầm quân này làm việc cho Terengganu - đội bóng mạnh tại Malaysia. Chính ông Tomislav Steinbruckner dẫn dắt Terengganu đối đầu Thanh Hóa tại AFF Shopee Cup 2024/25 - Giải vô địch các câu lạc bộ Đông Nam Á. Hai đội kết thúc trận đấu với tỉ số hòa 2-2.
https://vtcnews.vn/thuc-hu-thong-tin-clb-thanh-hoa-bi-fifa-cam-chuyen-nhuong-ar935109.html
- Du lịch 2/9, cẩn trọng rủi ro khi đi tour tự phát do KOL, KOC quảng bá (17/08/26 21:31)
- El Nino có thể đạt cường độ rất mạnh, mùa đông năm nay rét đậm rét hại đến muộn (17/08/26 21:21)
- Loạt ảnh hiếm của Johnny Trí Nguyễn hồi mới về Việt Nam lập nghiệp (17/08/26 21:03)
- Tranh cãi gần 2.000 năm: Khổng Minh quá sai khi bác bỏ kế sách của Ngụy Diên? (17/08/26 20:38)
- 'Người đẹp cổ trang' từng là tiếp viên hàng không, U80 vẫn là biểu tượng sắc đẹp (17/08/26 20:19)
- iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max có thể ra mắt ngày 8/9? (17/08/26 20:01)
- Nghiên cứu hạ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70 (17/08/26 19:40)
- 15 phút vàng giúp người dùng ngăn chặn thiệt hại khi nghi bị lừa đảo trực tuyến (17/08/26 19:20)
- Báo Hàn Quốc: HLV Kim Sang-sik có thể vượt thành tích của ông Park Hang-seo (17/08/26 19:02)
- Tỷ số giới tính khi sinh ở mức 110 bé trai/100 bé gái, Bộ Y tế đề xuất lộ trình kiểm soát (17/08/26 18:38)