Thừa nhận học trò đá rắn, HLV Palestine nói xứng đáng hoà Việt Nam

"Đúng là trận này cầu thủ của tôi có nhiều pha vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết. Nhìn chung Palesine đã có một trận đấu tốt, theo tôi, kết quả hoà là hợp lý nhất", HLV Makram Dabboub nói sau trận thua tuyển Việt Nam 0-2, tối 11-9.

Dù chỉ là một trận giao hữu nhưng cuộc so tài giữa chủ nhà Việt Nam (hạng 95 thế giới) và Palestine (hạng 96) trên sân Thiên Trường đã phải chứng kiến nhiều pha bóng quyết liệt, kéo theo những chấn thương đáng tiếc.

Chỉ trong hiệp 1, bên phía Việt Nam có hai cầu thủ phải rời sân bằng xe cứu thương, trong đó Trung Hiếu bị gãy 1/3 xương mác dưới còn Việt Hưng bị rách sâu vùng mắt phải khâu 20 mũi, còn phía Palestine cũng có 2 cầu thủ chấn thương.

Triệu Việt Hưng chảy máu vùng đầu, phải rời sân bằng cáng ảnh 1

Triệu Việt Hưng chảy máu vùng đầu, phải rời sân bằng cáng

"Đúng là trận này cầu thủ của tôi có nhiều pha vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết", HLV Makram thừa nhận sau trận.

Theo ông Makram, do vắng một số trụ cột nên trận này nhiều cầu thủ trẻ Palestine được trao cơ hội thử sức.

"Thuyền trưởng" của đội tuyển Palestine tỏ ra không phục với kết quả thua 0-2, cho rằng màn thể hiện của tuyển Việt Nam trong 2 hiệp đấu không có nhiều khác biệt.

"Vấn đề là chúng tôi đã bị chấn thương 2 cầu thủ trong hiệp 1, khiến năng lực của toàn đội không được duy trì. Ngoài ra, thời tiết ở Việt Nam cũng khiến chúng tôi không đảm bảo được thể lực. Theo tôi, kết quả hợp lý nhất cho trận đấu này là tỷ số hoà", ông Makram nói.

 
HLV Makram Dabboub của đội tuyển Palestine ảnh 2

HLV Makram Dabboub của đội tuyển Palestine

Trận này, cả Palestine và Việt Nam đều hướng tới thử nghiệm đội hình, chiến thuật để hướng tới vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11 tới.

Ngoài ra, một kết quả thuận lợi sẽ giúp đội bóng cải thiện thứ hạng FIFA, nơi Việt Nam đang xếp hạng 95 còn Palestine vị trí 96. Ở khía cạnh này, thất bại 0-2 khiến Palestine nguy cơ bị tụt hạng ở bảng xếp hạng FIFA kế tiếp.

https://www.anninhthudo.vn/thua-nhan-hoc-tro-da-ran-hlv-palestine-noi-xung-dang-hoa-viet-nam-post551366.antd

Băng Tâm / anninhthudo.vn