Quốc tế
12/01/2018 05:48Thủ tướng Nhật khoe \'bí mật quốc gia\' với hoa hậu
![]() |
| Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bắt tay Hoa hậu Hoàn vũ Momoko Abe. Ảnh: AFP. |
Trong chuyến viếng thăm xã giao tới văn phòng thủ tướng, Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản năm 2017 Momoko Abe tiết lộ với ông Shinzo Abe rằng 68 là điểm số ấn tượng nhất mà cô từng đạt được khi chơi golf và côđang cố gắng để trở thành một tay golf chuyên nghiệp, AFP đưa tin.
"Thật tuyệt vời", Thủ tướng Abe khen ngợi và hỏi thêm đây là điểm số người đẹp 23 tuổi ghi cho một vòng golf 18 lỗ hay nửa vòng. "Tôi từng đạt 79 điểm, dù cách đây cũng khá lâu rồi", ông Abe không ngần ngại nói trước ống kính truyền hình.
![]() |
| Tổng thống Donald Trump (trái) đập tay với Thủ tướng Shinzo Abe trong một trận golf. Ảnh: AFP. |
Thủ tướng Abe từng hóm hỉnh chia sẻ rằng điểm golf của ông là một "bí mật quốc gia" và từ chối tiết lộ trong số các lãnh đạo thế giới, ai là người chơi môn thể thao này tốt nhất.
Lãnh đạo Nhật Bản từng chơi golf với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong chuyến công du của ông Trump tới châu Á hồi tháng 11 năm ngoái, hai nhà lãnh đạo đã tranh thủ thời gian chơi một ván 9 lỗ.
An Hồng
- Giá vàng tăng tiếp, vượt mốc 175 triệu (10:55)
- Bộ Y tế cảnh báo thuốc tiêm YEZTUGO giả chưa từng được cấp phép ở Việt Nam (10:52)
- Iran huấn luyện kế hoạch tác chiến trong 20 năm để chờ đợi quân đội Mỹ (10:00)
- Học sinh Hà Nội được đăng ký 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT bất kỳ (59 phút trước)
- 200 cảnh sát đồng loạt khám xét 28 điểm, phá chuyên án đặc biệt lớn ở Phú Thọ (1 giờ trước)
- Mỹ công bố thương vong trong xung đột với Iran (1 giờ trước)
- Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Triều tiên: Dàn Việt kiều xuất trận (1 giờ trước)
- EU cân nhắc “hồi sinh” điện hạt nhân: Sự điều chỉnh chiến lược trong chính sách năng lượng (2 giờ trước)
- Chàng trai ẵm 150 triệu đồng, lập kỷ lục mới tại 'Ai là triệu phú' (2 giờ trước)
- Cục Đăng kiểm: Không đạp hết ga, kết quả đo khí thải chỉ là 'sạch giả tạo' (2 giờ trước)

