Thế giới 24h
17/12/2018 21:40Thủ tướng Malaysia khuyên đội nhà coi trận thua tuyển Việt Nam là bài học
![]() |
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. Ảnh: Reuters.
Thủ tướng Malaysia hôm qua có chuyến công tác Thái Lan. Ông cùng phu nhân, Ngoại trưởng Saifuddin Abdullah và 50 người Malaysia khác theo dõi trực tiếp trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 qua màn hình lớn ở Bangkok, theo Fox Sport Asia.
Thua 0-1 ở lượt về và 2-3 chung cuộc, Malaysia chấp nhận về nhì, còn Việt Nam đăng quang ngôi vô địch giải. Sau trận đấu, Thủ tướng Malaysia đã dành lời an ủi, động viên đội tuyển nước nhà.
"Các cầu thủ của chúng ta đã chơi tốt. Họ cố gắng tìm cách ghi bàn vào lưới đội Việt Nam nhưng không có nhiều cơ hội. Với nhiều nỗ lực hơn nữa, chúng ta hoàn toàn có khả năng chiến thắng trong những trận đấu tới", ông nói. "Tôi hy vọng các cầu thủ của chúng ta không thất vọng mà hãy coi đó như bài học và kinh nghiệm để tiếp tục rèn luyện kỹ năng".
Chỉ một tiếng sau trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, Bộ trưởng Thanh thiếu niên và Thể Thao Malaysia Syed Saddiq Syed Abdul Rahman cũng đăng ảnh trên Instagram chúc mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng. "Chúng ta cần học hỏi họ nhiều. Chúc mừng Việt Nam và Malaysia. Chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn", Rahman viết.
![]() |
Thủ tướng Malaysia (hàng đầu, thứ ba từ trái sang) theo dõi trận chung kết lượt về AFF Cup tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Twitter.
| Cầu thủ Malaysia: Không thể lấy bàn thắng việt vị để bào chữa thất bại
AFF CUP 2018: Khi báo chí Malaysia khẳng định bàn thắng của đội tuyển Việt Nam không hợp lệ, trung vệ Shahrul Saad lại cho ... |
| HLV Malaysia chưa rõ tương lai sau thất bại ở chung kết AFF Cup
AFF CUP 2018: Bản thân huấn luyện viên Tan Cheng Hoe không biết liệu ông có được Liên đoàn bóng đá Malaysia giữ lại sau ... |
- Lợi thế mới của Trung Quốc trong cuộc đua robot hình người (13:43)
- Phận đời trái ngược của cặp diễn viên 'Xin hãy tin em' sau gần 30 năm (13:21)
- Thiếu nữ diện áo dài 'check-in' Quảng trường Ba Đình dịp 2/9 (13:13)
- Hà Nội mở rộng vé liên thông, kết nối metro với xe buýt và xe đạp công cộng (1 giờ trước)
- Bóc gỡ đường dây ma túy giao dịch qua mạng xã hội (1 giờ trước)
- Tạo động lực mới cho các dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội (2 giờ trước)
- Hà Nội thông thoáng trong ngày thứ hai nghỉ lễ 2-9 (2 giờ trước)
- Tin nóng thế giới hôm nay 30/8: Số người chết vì lũ quét ở Nepal tiếp tục tăng (2 giờ trước)
- Quốc gia duy nhất lọt top 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới nhưng GDP bình quân chỉ bằng 1/2 Việt Nam (2 giờ trước)
- Trung Quốc triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp cho Nepal sau thảm họa lũ quét (3 giờ trước)

