Thủ tướng: Hạn chế tối đa sự kiện tập trung đông người dịp Tết Dương lịch

Thủ tướng yêu cầu không tổ chức bắn pháo hoa, hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người trong dịp nghỉ Tết Dương lịch.

Chính phủ vừa có công điện gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về tăng cường thực hiện các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch 2022.

Công điện nêu rõ dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với sự lây lan rất nhanh của biến chủng Omicron. Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, Thủ tướng yêu cầu không tổ chức bắn pháo hoa, hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người.

Để kiểm soát dịch bệnh, không để quá tải cả hệ thống y tế, Thủ tướng yêu cầu tất cả các ngành, các địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng về phòng chống dịch bệnh như thực hiện 5K, tổ chức tiêm vaccine, đảm bảo thuốc và ô-xy y tế, giám sát dịch và chăm sóc, điều trị người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 ngay tại cơ sở.

Thủ tướng yêu cầu các ngành, các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, đặc biệt tại các điểm tham quan, du lịch, nhà ga, sân bay, bệnh viện, chợ, siêu thị...

Bộ Y tế cần tăng cường các giải pháp chuyên môn giám sát dịch bệnh, biến chủng của virus để chỉ đạo, đề xuất chỉ đạo theo thẩm quyền các biện pháp ứng phó hiệu quả, phù hợp.

Nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày: Người lao động chần chừ không dám về quê Nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày: Người lao động chần chừ không dám về quê

Tết Dương lịch năm nay được nghỉ 3 ngày, nhưng nhiều người lao động không dám về quê nghỉ lễ vì sợ bị cách ly ...

/ vtc.vn