Thế giới 24h
17/07/2019 19:48Thủ tướng Đức lần thứ hai ngồi ghế trong sự kiện ngoại giao
|
|
|
Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) ngồi cạnh người đồng cấp Moldova Maia Sandu trong lễ đón tại thủ đô Berlin hôm nay. Ảnh: AFP. |
Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm nay tiếp tục ngồi ghế khi quốc thiều được cử hành trong lễ đón người đồng cấp Moldova Maia Sandu tại thủ đô Berlin. Trước đó vào hôm 11/7, bà Merkel cũng ngồi ghế trong lễ đón Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen, hành động bị cho là vi phạm nghi thức ngoại giao.
Trong vòng một tháng, Thủ tướng 64 tuổi ba lần run bần bật tại các sự kiện trước công chúng, làm dấy lên những lo ngại về tình trạng sức khỏe của bà. Tuy nhiên, bà Merkel khẳng định mình vẫn "rất khỏe", trong khi một quan chức cho biết tình trạng run rẩy lặp lại chủ yếu do tâm lý.
Sau lần đầu tiên bị run rẩy trong lễ đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 18/6, Thủ tướng Đức vẫn duy trì lịch trình dày đặc, bao gồm dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản và một hội nghị của Liên minh châu Âu ở Brussels, Bỉ. Bà dự kiến bắt đầu kỳ nghỉ hè thường niên vào cuối tháng này.
Theo kết quả một cuộc thăm dò vào cuối tuần trước, 59% người Đức coi những cơn run rẩy là vấn đề riêng tư của Thủ tướng, trong khi 34% cho rằng công chúng cũng cần biết điều này. Bà Merkel, người sẽ bước sang tuổi 65 vào ngày mai, lên nắm quyền từ năm 2005 và dự kiến rời chính trường khi hết nhiệm kỳ vào năm 2021.
| Thủ tướng Đức đi bộ 800 mét để chứng minh vẫn khỏe
Lãnh đạo Đức cho thấy thể lực tốt khi đi bộ 10 phút mà không gặp sự cố nào tại một sự kiện ngày 14/7. |
| Bà Merkel ngồi ghế trong lễ đón Thủ tướng Đan Mạch
Thủ tướng Đức ngồi trên một chiếc ghế trong sự kiện của chính phủ chỉ một ngày sau khi bà run lẩy bẩy lần thứ ... |
Ánh Ngọc (Theo AFP)
- Cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội chứ không nên chỉ cấm bình luận, đăng bài (41 phút trước)
- FIFA tính bán cổ phần World Cup để huy động hàng tỷ USD, UEFA nổi giận (1 giờ trước)
- Sập trung tâm thương mại Aeon Mall trong động đất ở Nhật, 2 người thiệt mạng (1 giờ trước)
- Tháng 8 chưa hạ nhiệt: Vì sao châu Âu tiếp tục nắng nóng bất thường? (1 giờ trước)
- Ông Zelensky hé lộ nội dung cuộc họp kín với Tổng thống Trump (2 giờ trước)
- Hồi sinh những dòng sông để Hà Nội thêm xanh (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 29/7: Tiếp tục giảm nhẹ (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Tăng giảm trái chiều (2 giờ trước)
- Khởi tố 4 bị can liên quan đến vụ xuất khẩu sầu riêng (2 giờ trước)
- Bắc Bộ mưa to diện rộng, đề phòng dông lốc (3 giờ trước)
